Làm hố ga nhô cao chờ nâng đường, nhiều người bị té ngã ở TPHCMHàng chục nắp hố ga trên đường Lê Hồng Phong, phường Dĩ An (TPHCM), được làm cao hơn mặt đường để chờ nâng nền, nhưng trong lúc chờ thì nhiều người đi xe máy té ngã do bị trượt và vấp nắp hố này.
Nắp hố ga Tân Phú đạt chuẩn chất lượng, nâng cao an toàn cho đường phố đô thịCông ty TNHH Sản xuất Kinh doanh Thiết bị Hạ tầng Tân Phú cung cấp nắp hố ga với vật liệu gang cầu, gang cường lực và vật liệu composite, đạt khả năng chịu tải trọng lớn, chống ăn mòn và hạn chế rủi ro nứt vỡ, góp phần nâng cao an toàn tại đô thị.
Hố tử thần sâu 50m xuất hiện ở Bangkok, bệnh viện sơ tán 3.500 bệnh nhânHơn 3.500 bệnh nhân đã được sơ tán khẩn cấp sau khi đoạn đường trước một bệnh viện ở thủ đô Bangkok của Thái Lan xuất hiện hố sụt sâu khoảng 50m.
54 giờ đối mặt với rắn, muỗi và lạnh giá dưới giếng sâu của bà mẹ 48 tuổi54 giờ mắc kẹt dưới giếng sâu tối tăm, đối mặt với rắn, muỗi và sự tuyệt vọng, bà Tần (ở Phúc Kiến, Trung Quốc) đã cố gắng bám trụ nhờ một niềm tin duy nhất: “Cha mẹ già và các con cần mình”.
Lại xảy ra sự cố tràn bùn khi đào ngầm dự án metro Nhổn - ga Hà NộiHiện tượng hỗn hợp bùn lại trào lên mặt đất trong ngõ 7 Giang Văn Minh do thi công ngầm tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội. Đây là lần thứ 2 khu vực này bị tràn bùn.
Vì sao bùn tiếp tục phun trào khi đào ngầm dự án metro Nhổn - ga Hà Nội?MRB cho biết nguyên nhân sơ bộ khiến bùn tiếp tục phun trào ở ngõ 7 Giang Văn Minh do quá trình thi công hầm đi qua khu vực có điều kiện địa chất phức tạp nơi có tầng đất bồi đắp vật liệu rời rạc.
Giải mã những tiếng nổ như súng vang lên từ dưới lòng hồ kéo dài 400 nămNhững âm thanh như tiếng nổ phát ra từ dưới lòng hồ Seneca (Mỹ) đã có lời giải đáp sau 400 năm. Đôi khi con người cần cả thời gian và sự kiên nhẫn để vén màn bí ẩn mà thiên nhiên từng giấu kín.
Hiện tượng lạ: “Nhạc nước” trong mưa lớn ở TPHCMTrong cơn mưa chiều 23/6, người qua lại trên đường ven kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè (đường Hoàng Sa - TPHCM) được một phen ngạc nhiên lo sợ xen lẫn thích thú khi chứng kiến những tia nước phun lên cao từ nắp hố ga giữa đường, như một chương trình “nhạc nước”.
Lại xảy ra sự cố bùn phun trào khi đào ngầm metro ở Hà NộiChiều 27/5, bùn đất bất ngờ phun lên tại trước cửa số nhà 25F phố Cát Linh, quận Đống Đa. Đây là khu vực trong phạm vi đoạn ngầm tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội đi qua.
Đẫm mồ hôi mưu sinh dưới cái nắng đỉnh điểm gần 50 độ C ở Hà NộiNgày 3/8, Hà Nội nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ đo được ngoài trời ở mặt đường bê tông có lúc trên 50 độ C, khiến công việc của những người lao động mưu sinh ở thủ đô càng thêm nhọc nhằn.
Hà Nội "phố cũng như sông": Cái giá của việc lấn chiếm, san lấp ao hồ"Chúng ta bê tông hóa gần hết thành phố, san lấp ao hồ, lấn chiếm sông ngòi còn cống thoát nước thì bé, tắc nghẽn nên việc tiêu thoát chậm là hệ quả tất yếu", ý kiến của bạn đọc Dân trí.
Sự cố đào ngầm metro Nhổn - ga Hà Nội: Người dân thâu đêm dọn nhà do bùnNhiều người dân sống tại ngõ 7 Giang Văn Minh cho biết, thời điểm bùn đất phun trào đã bắn tung tóe, cao 2-3m, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống.