Hễ mưa là nước ngập vào nhà3 năm nay, hễ đến mùa mưa là gần 40 hộ dân phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, lại phải sống trong cảnh ngập úng, lội lõm bõm bởi nước ngập vào đến tận nhà. Mới đầu mùa mưa mà nhiều hộ đã không thể sống trong chính nhà mình.
Muôn kiểu chống lụt của người Hà NộiNgay từ đêm hôm qua, người dân ở đây đã không ngủ được vì nơm nớp lo nước ngập vào nhà. Họ dùng đủ mọi phương cách để ngăn nước nhưng không thành công.
Cả khu dân cư thức trắng đêm vì vỡ đường ống nướcĐêm 1, rạng sáng 2/3, hàng chục hộ dân thuộc KP 4 (phường Long Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai) phải thức trắng đêm di dời đồ đạc, ngăn nước ngập vào nhà do sự cố vỡ đường ống nước sạch.
Hơn 100.000 hộ gia đình được hỗ trợ từ 2 đến 5 triệu đồngTỉnh Khánh Hòa đã có kế hoạch phân bổ hơn 232 tỷ đồng từ Quỹ Cứu trợ tỉnh để hỗ trợ người dân bị thiệt hại do mưa lũ, trong đó có hơn 100.000 hộ gia đình được nhận 2-5 triệu đồng.
Xây hồ điều hòa gần 600 tỷ đồng để giải quyết ngập úng ở Nha TrangDự án hồ điều hòa tại phường Tây Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) được xây dựng với tổng kinh phí gần 600 tỷ đồng, nhằm giải quyết tình trạng ngập úng trong mùa mưa lũ trên địa bàn.
Bất động sản theo mô hình ESG ở Cần Giờ: Tài sản cho giới tinh hoaTại phân khu Vịnh Ngọc, Vinhomes Green Paradise Cần Giờ, wellness (sống khỏe) không phải là một khái niệm xa xỉ hay là dịch vụ bổ sung. Đó là chuẩn sống hạng sang được thiết kế sẵn cùng sự thịnh vượng được đo bằng chất lượng sống mỗi ngày.
Đồng Nai: Thanh niên để phòng trọ thành núi rác, đeo khẩu trang vẫn nôn mửaSau khi phá khóa, vợ chồng người chủ trọ "xanh mặt" vì núi rác thải chất bên trong. Rác chất đống không còn chỗ trống với những vỏ hộp xốp đựng đồ ăn và lon nước ngọt để suốt thời gian dài.
Nhiều khu vực ở Lâm Đồng ngập sâu trong lũ, giao thông chia cắtNhiều khu dân cư ở Lâm Đồng bị lũ gây ngập, chia cắt buộc lực lượng chức năng phải sử dụng cano để tiếp cận, hỗ trợ người dân.
Lũ cuồn cuộn đổ về gây ngập nhà cửa, vườn tược ở Lâm ĐồngMưa lớn kéo dài kết hợp nước lũ thượng nguồn đổ về làm 50 căn nhà bị ngập sâu, 200ha cây trồng của người dân bị nhấn chìm. Quốc lộ 20 qua địa bàn bị lũ chia cắt.
Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây ngập nặng vì bị trộm dây điện máy bơm nướcKhi cần tiêu thoát nước trong trận mưa lũ đầu tháng 12, đơn vị vận hành cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây phát hiện cáp điện nguồn của máy bơm đã bị lấy trộm.
Mới mở phòng gym 2 tháng, chủ hốt hoảng "vác tạ chạy lũ”Chưa đầy 2 tháng sau khi khai trương phòng gym, chị Giao Thủy (thôn Gò Đền, xã Xuân Hải, tỉnh Khánh Hòa) tá hỏa khi đợt mưa lũ lịch sử ập đến, nước ngập hết máy móc chị vừa đầu tư.
Rốn lũ Hàm Thắng ngập sâu, quốc lộ 1 tê liệt dù trời không mưaUBND phường Hàm Thắng (tỉnh Lâm Đồng) đã thực hiện di dời khoảng 1.500 hộ dân trong vùng ngập sâu nguy hiểm nhằm bảo đảm an toàn.