Mẹo nhỏ để xay nước lá dứa không bị đắngCách lấy màu từ lá dứa rất dễ làm tuy nhiên nếu không chú ý và cẩn trọng nước lá dứa rất dễ bị đắng.
Trồng la liệt giống dứa lạ, thanh niên miền Tây nhẹ nhàng kiếm bộn tiềnThấy cây dứa lạ có màu đẹp nên mua về chơi, càng chơi càng mê, sau 4 năm anh Châu đã tậu cho mình vườn dứa cảnh trị giá hàng tỷ đồng.
Hết thu mua ở miền Bắc, thương lái đổ về "thủ phủ" cau miền Tây gây sốt giáCây cau ở miền Tây chủ yếu được trồng xen canh để che nắng cho các loại cây ăn quả khác. Tuy nhiên, hiện nhiều nông dân ở đây đã bỏ túi cả trăm triệu nhờ giá cau tăng cao.
Kẹo dừa Bến Tre là một trong những loại kẹo ngon nhất thế giớiNhững viên kẹo dừa có vị ngọt sắc, đậm mùi dừa. Khi thưởng thức, viên kẹo mềm dần và như tan chảy trong miệng với mùi hương béo ngậy khiến người ăn nhâm nhi vài chiếc một lúc không chán.
Khách Mỹ muốn khóc vì… lần đầu ăn bánh mỳ Việt vừa ngon, vừa rẻ bất ngờTừng ăn đủ loại bánh mỳ trên khắp vùng miền ở Việt Nam nhưng đây là lần đầu Max nếm thử món bánh mỳ hấp với lá dứa, ăn kèm mỡ hành, tóp mỡ và bì sợi với giá 35.000 đồng một suất.
Làng nón ngựa hơn 300 tuổi gắn với nghĩa quân Tây Sơn thần tốcNón ngựa Phú Gia, xã Cát Tường, huyện Phù Cát (Bình Định) không chỉ là chiếc nón lá thông thường mà là biểu tượng cho sự mạnh mẽ, uy nghiêm của con nhà võ, gắn với lịch sử nghĩa quân Tây Sơn thần tốc.
Những món ăn xanh mướt, thơm nức từ lá dứa của mẹ đảm TPHCMỞ nhà mùa dịch, tận dụng khóm lá dứa trồng tại vườn, chị Nguyễn Thụy Hoàng Anh đã sáng tạo thành những món ăn vô cùng ngon và đẹp mắt khiến cộng đồng mạng thích thú.
7 bài thuốc chữa bệnh đơn giản từ trái dứaDứa không chỉ là một trái cây giàu dinh dưỡng mà còn là thuốc quý chữa bệnh. Tuy nhiên, bạn lưu ý không nên ăn nhiều một lúc để tránh bị rát lưỡi, ăn lúc no để tránh cồn ruột.
Món lẩu thả Phan Thiết xác lập kỷ lục châu Á có gì đặc biệt?Theo ông Bùi Thế Nhân, Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Bình Thuận, lẩu thả là sự sáng tạo của các đầu bếp trong những khu nghỉ dưỡng. Món ăn góp phần quan trọng với nền ẩm thực tại vùng biển Phan Thiết.
Xóm bánh ú 50 năm tuổi ở TPHCM tất bật ngày đêm dịp Tết Đoan NgọNhững ngày này, xóm bánh ú ở TPHCM đỏ lửa suốt ngày đêm để luộc hàng tấn bánh phục vụ cho dịp Tết Đoan Ngọ. Nghề truyền thống này tồn tại suốt nửa thế kỷ qua.
Cách làm xôi mít lá dứa thơm nức mũi, ăn là nghiệnMùi mít mật thơm ngào ngạt kết hợp với vị béo của xôi, mùi thơm dịu nhẹ của lá dứa hòa quyện trong cái vị ngọt thanh của mít, béo của dừa nạo tạo cảm giác khoan khoái, dễ chịu cứ muốn ăn mãi không ngừng.
Bỏ công việc lái tàu, chàng trai xứ Nghệ về quê làm giàu từ trái dứaNăm 2015, anh Hạnh quyết định bỏ công việc mà nhiều người mơ ước về quê làm nông dân, với ước mong tạo ra những sản phẩm dứa "hạnh phúc", biến phụ phẩm từ dứa thành "tài nguyên".