Học làm món chay: Nấm xào dứa lạ miệng
(Dân trí) - Vị chua ngọt của dứa cùng với mùi hương của nấm sẽ tạo nên một món ăn chay vô cùng hoàn hảo trong các bữa ăn gia đình.
Các nguyên liệu cần có:
Dứa chín: 1 quả
Mộc nhĩ: 20gam
Đậu phụ: 2 bìa
Nấm rơm: 100g
Tỏi: 1 củ
Hành lá
Gia vị: nước tương, đường, hạt nêm chay, tiêu
Các bước làm:
Bước 1: Dứa chọn quả chín thơm vàng ươm, có mùi thơm ngọt, sơ chế, cắt hạt lựu hoặc miếng vừa ăn.
Bước 2: Mộc nhĩ, nấm hương hoặc nấm rơm tùy thích, sơ chế, thái nhỏ.
Bước 3: Phi thật thơm tỏi hoặc hành khô, tiếp tới mộc nhĩ, nấm xào chín tới, sau đó thêm dứa vào (có thể thêm đậu phụ chiên vào ăn cùng cực ngon), thêm hạt nêm chay, xì dầu, chút đường để cân bằng vị. Đảo đều nguyên liệu cho ngấm rồi thả thêm hành lá.
Với món nấm xào dứa có vị chua chua ngòn ngọt sẽ rất đưa cơm. Đây là món chay ngon miệng có thể làm cho cả nhà ăn vừa ngon miệng lại giàu dinh dưỡng.