Hội An nói không với thịt chó, mèoTP Hội An sẽ giám sát và thực thi các quy định liên quan đến tiêu thụ thịt chó, mèo tại nhà hàng, lò mổ; chuyển đổi hình thức kinh doanh đối với một số cơ sở kinh doanh thịt chó, mèo.
Khảo sát: Hơn 90% người Hàn Quốc nói không với thịt chóMột khảo sát được thực hiện ở Hàn Quốc cho thấy hơn 90% người tham gia cho biết họ sẽ không ăn thịt chó.
Thành phố đầu tiên của Việt Nam nói không với thịt chóHội An là thành phố đầu tiên của Việt Nam nói không với tiêu thụ thịt chó, mèo, hướng tới thành phố du lịch thân thiện.
Khách Tây nói gì khi Hội An cam kết "nói không với thịt chó, mèo"?Không chỉ nhận được sự quan tâm của người dân trong nước, thông tin TP Hội An trở thành địa phương đầu tiên ở Việt Nam cam kết loại bỏ sử dụng thịt chó, mèo cũng khiến du khách quốc tế quan tâm.
Có nên học Hội An nhân rộng việc nói "không" với tiêu thụ thịt chó mèo?Theo các chuyên gia, việc Hội An nói không với thịt chó chỉ thể hiện ý chí của cộng đồng cư dân Hội An, không hoàn toàn phải là quy định để các địa phương khác làm theo.
Cần kiểm soát chặt việc giết mổ chó, mèo để an toàn cho người và vật nuôiChuyên gia nhận định, nhu cầu ăn thịt chó, mèo là một trong những nguyên nhân kéo theo trộm cắp, bạo lực và nguy cơ dịch bệnh. Việc này cần được hạn chế bằng tuyên truyền và chế tài nghiêm khắc.
Bên trong một lò mổ chó, mèo "tai tiếng" ở Hà NộiTrong một đêm, hàng chục con chó bị giết, thui rơm, làm thịt và giao cho các đại lý tại Hà Nội. Bên cạnh vấn đề về văn hóa, toàn bộ hoạt động giết mổ hoàn toàn không đảm bảo vệ sinh, trái quy định.
"Cẩu tặc" và con đường từ thú cưng đến lò mổTại Hà Nội, nạn trộm cắp, giết thịt chó mèo dù không còn nhức nhối nhưng vẫn âm ỉ tồn tại. Bên cạnh những vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm, tình trạng này còn gây mất mỹ quan đô thị.
Sự cố hy hữu khi chó “rượt đuổi” VĐV thi đấu ở OlympicMột “vị khách không mời” đã chiếm trọn sự chú ý trong ngày thi đấu vòng loại nội dung đồng đội tiếp sức trượt tuyết băng đồng nữ tại Olympic mùa đông Milan Cortina 2026 vào ngày 18/2.
Nơi người dân mua thịt chó phải lén lút như tìm hàng cấm sau quy định mớiVốn là một món ăn bình dân được nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên kể từ sau lệnh cấm mới của chính quyền tại Indonesia, món khoái khẩu này hiện trở thành "hàng cấm".
Lý do thủ đô của Indonesia cấm bán và tiêu thụ thịt chó, mèoThủ đô Jakarta của Indonesia đã chính thức cấm việc bán và tiêu thụ thịt chó, mèo và dơi, Thống đốc thành phố tuyên bố.
Cháy quán thịt chó nổi tiếng trên TikTok ở Lào CaiLực lượng chức năng đang làm rõ vụ hoả hoạn xảy ra tại một quán thịt chó gần khu vực cổng chào TP Yên Bái (cũ), thuộc phường Văn Phú, tỉnh Lào Cai.