"Đắp tai" cho bé trai 5 tuổi mắc dị tật tai nhỏBé N.B.N. (5 tuổi) mắc dị tật teo lép nửa mặt phải, dị tật tai nhỏ bẩm sinh. Với dị tật này, cậu bé luôn thu mình vì mặc cảm. Các bác sĩ đã tạo hình tai mới thành công, bơm mỡ chữa mặt teo lép cho bé.
Bơm hóa chất “ép” mít chín nhanh, tạo mùi thơm, vị ngọtĐể mít được chín nhanh hơn, có mùi thơm và vị ngọt hơn, một cơ sở kinh doanh hoa quả ở xã La Sơn, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam đã sử dụng hóa chất bơm vào mít rồi mang tiêu thụ trên các địa bàn tỉnh Hà Nam và Hà Nội.
Trái cây đẹp nhờ hóa chấtSau nhiều ngày tiếp cận, phóng viên đã được các thương lái tiết lộ và “biểu diễn” việc dùng hóa chất biến trái cây non, xanh thành trái chín đẹp mắt chỉ trong vài giờ.
Nỗ lực tìm cách đóng băng Bắc CựcChúng ta đã thấy nhiều ý tưởng độc đáo về các cách đảo ngược biến đổi khí hậu. Mới đây, các nhà nghiên cứu còn đưa ra ý tưởng đóng băng Bắc Cực.
Công nghệ bơm hóa chất ép mít chínĐể thu hoạch sớm bán giá cao, nhiều chủ hàng bán mít đã sử dụng một số hóa chất nhằm kích thích. Dù mít đang non, nhưng chỉ cần nhỏ vài giọt hóa chất vào trong trái, ngày hôm sau, mít non, vỏ cứng, chưa có mùi thơm đồng loạt thành mít chín “hảo hạng”.
Truy tìm loại hóa chất lạ ép mít chín siêu tốcĐể có được những ruột mít thơm ngon, đẹp mã bán ra thị trường, nhiều chủ vựa mít đã bất chấp an toàn sức khỏe người tiêu dùng, dùng hóa chất “hô biến” những trái mít còn xanh thành chín vàng, mùi thơm ngào ngạt chỉ trong vòng 24 giờ đồng hồ.
Cách đơn giản nhận biết mít chín cây không ngậm hóa chấtQuả mít hiện giờ được bày bán quanh năm chứ không phải chỉ có trong mùa hè như trước đây. Điều này khiến cho người tiêu dùng không biết chọn lựa thế nào để mua được những quả mít sạch chín cây tự nhiên.
Hãi hùng công nghệ “ép” mít chín bằng hóa chấtMuốn mít nhanh chín, múi vàng, thơm ngon không bị đắng…chỉ cần “bơm” trực tiếp hóa chất vào trong trái. Ngày hôm sau, mít non, vỏ cứng, chưa có mùi thơm đồng loạt thành mít chín “hảo hạng”.
Hơn 1.000 người tham gia diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu tại cảng Chân MâyCuộc diễn tập ứng phó sự có tràn dầu tại cảng Chân Mây ở Thừa Thiên Huế với sự tham gia của hơn 1.000 người cùng với hàng chục phương tiện tàu thuyền.
Kỹ nghệ” ép trái cây chín nhanhĐể mít, sầu riêng chín nhanh, người ta bơm hóa chất vào cuống. Với xoài, chuối thì ngâm quả vào dung dịch đã hòa với nước. Các loại trái cây khác thì phun hóa chất như phun sương.
“Kỹ nghệ” ép trái cây chín nhanhĐể mít, sầu riêng chín nhanh, người ta bơm hóa chất vào cuống. Với xoài, chuối thì ngâm quả vào dung dịch đã hòa với nước. Các loại trái cây khác thì phun hóa chất như phun sương…
Kinh hãi trái cây bị “ép” chín bằng hóa chấtNhiều loại trái cây đang được các thương lái, chủ vựa thúc chín, làm đẹp và kéo dài “tuổi thọ” bằng hóa chất. Theo cảnh báo của giới khoa học, việc sử dụng hóa chất vô tội vạ để bảo quản trái cây sẽ khiến người ăn có nguy cơ ngộ độc rất cao.