Khi nào miền Bắc kết thúc mưa rét?Sáng nay (15/10), miền Bắc tiếp tục đón một đợt không khí lạnh mới, gây mưa rét ở nhiều khu vực, trong đó có Thủ đô Hà Nội.
Khi nào miền Bắc kết thúc mưa rét, ẩm ướt?Miền Bắc đang trong chuỗi ngày mưa rét, ẩm ướt. Dự báo, đêm nay và ngày mai (9/2), khu vực này tiếp tục đón đợt không khí lạnh tăng cường, thời tiết tiếp tục rét đậm, rét hại.
Khi nào miền Bắc kết thúc mưa rét dầm dề?Do ảnh hưởng của rãnh thấp trong đới gió Tây trên cao nên các tỉnh miền Bắc, trong đó có Thủ đô Hà Nội đã xuất hiện mưa rét dầm dề kéo dài từ ngày 20/1 đến ngày 21/1.
Đầu tuần miền Bắc tăng nhiệt, miền Trung còn ngập lụtTừ đầu tuần tới miền Bắc kết thúc mưa, có lúc chuyển nắng nóng nhẹ ban ngày. Các địa phương miền Trung chỉ còn mưa rào rải rác; ngập lụt ở vùng trũng, đồng bằng ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An giảm dần nhưng vẫn còn duy trì trong vài ngày tới.
Thêm đợt không khí lạnh mới, thời tiết diễn biến phức tạpDự báo ngày 6/3, các tỉnh Cao Nguyên và Nam Bộ tiếp tục đối mặt với trạng thái mưa dông trái mùa vào chiều tối, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng trạm dừng nghỉ trên cao tốcKiểm tra cao tốc qua miền Trung, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các đơn vị khẩn trương đẩy nhanh hạng mục thi công, trong đó có trạm dừng nghỉ, trạm cung cấp nhiên liệu để phục vụ nhân dân.
“Dự báo năm nay số lượng bão ít hơn nhiều so với 2025”Phó Cục trưởng Cục Khí tượng Thủy văn Hoàng Đức Cường khẳng định năm nay số lượng bão sẽ ít hơn, “nhẹ nhàng hơn nhiều” so với năm 2025.
Tắc trách khi để nhà dân cheo leo bên mép vực ở Đồng NaiTheo chuyên gia, đơn vị thi công đường ĐT753 (Đồng Nai) đã xem nhẹ tiêu chí an toàn khi tạo ra vách taluy dựng đứng mà không gia cố hay rào chắn, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở và tai nạn cho người dân.
Lời hẹn giữa “mưa bom, bão đạn” của nữ y tá và người lính mất 2 chânNửa thế kỷ đi qua, cùng hàng chục cái Tết từ chiến trường bom đạn đến đời thường lam lũ, cựu binh Huỳnh Đức Nữa và vợ vẫn nắm tay nhau như giữ trọn một lời hẹn sinh tử.
TPHCM mưa lớn sau khi trời âm u từ sáng đến chiềuMưa lớn ở TPHCM do gió Đông hoạt động yếu kết hợp với rìa phía bắc của rãnh áp thấp xích đạo, có trục khoảng 4-6 độ vĩ Bắc gây mưa.
Miền Bắc sắp đón rét đậm, có nơi dưới 5 độ CDự báo từ 13 đến 14/12, miền Bắc rét đậm, vùng núi rét hại. Nhiệt độ tại vùng núi, trung du có thể dưới 10 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C.
Ngày mai miền Bắc chuyển rét, có nơi dưới 11 độ CDự báo rạng sáng 3/12, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc, vùng núi cao ở Bắc Bộ có nơi rét đậm, nhiệt độ có thể dưới 11 độ C.