Phân biệt miến sạch và bẩn trong dịp TếtThời gian qua, những thông tin liên tiếp về thực phẩm không an toàn, trong đó có thông tin miến nhuộm phẩm màu đã tạo ra nỗi ám ảnh không nhỏ cho đông đảo người tiêu dùng. Vậy, làm cách nào phân biệt được miến bẩn, miến sạch?
“Miến sạch” từ quy trình sản xuất đúng chuẩnTrong các bữa tiệc, miến là món ăn không thể thiếu, tuy nhiên nếu chúng ta thiếu thận trọng trong việc lựa chọn các sản phẩm miến thì có thể xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm ngoài mong muốn.
Loại miến lạ đen như than, dân sành ăn tranh nhau đặt muaKhoảng 1 năm lại đây, trên chợ mạng xuất hiện loại miến đen Lào được các tiểu thương rao bán. Đây là loại miến đen của Lào - đặc sản miến sạch nguyên chất 100% được làm từ cây dong riềng xứ sở Chăm Pa.
Quán miến lươn 20m2 ở phố cổ Hà Nội "lọt mắt xanh" của MichelinBán miến lươn hơn 40 năm giữa trung tâm phố cổ Hà Nội, bà Quách Kim Dung (chủ quán) tự tin khẳng định: "Quán tôi đông khách không phải nhờ Michelin".
Cầm 200.000 đồng ăn gì ở phố cổ Hà Nội?Thức dậy vào một buổi sáng mát dịu, du khách sẽ không thể bỏ qua cơ hội dạo quanh phố cổ, ghé vào những quán ăn ngon và cảm nhận hương vị mùa thu đặc trưng của Hà Nội.
Mẹo nhỏ giúp món miến xào nấm hương, tôm sú dai ngon, đậm đàMiến xào là món ăn khá quen thuộc trong những mâm cơm cỗ có thể biến tấu với nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Hôm nay hãy vào bếp trổ tài làm món miến xào nấm hương, tôm sú đầy đủ dinh dưỡng.
Điện Biên: Phất lên từ nghề làm miến dong ngon nức tiếngGắn bó với nghề làm miến dong hơn 10 năm nay, cơ sở sản xuất truyền thống của gia đình anh Đặng Văn Tú và chị Đỗ Thị Phương (xã Thanh An, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) trở thành mô hình kinh tế hiệu quả, tạo ra sản phẩm nổi tiếng của xã Thanh An.
Miến tươi có thực sự "tươi"?Cùng với nhịp sống hối hả của xã hội hiện đại, các loại thực phẩm tiết kiệm thời gian làm bếp xuất hiện ngày một nhiều. Dạo gần đây, trong các siêu thị lớn nhỏ xuất hiện sản phẩm miến tươi chỉ cần 5 giây chần trụng. Vậy miến tươi là gì?
Về làng làm miến xứ Thanh ngày giáp Tết nguyên đánĐể kịp những chuyến hàng phục vụ nhu cầu của người dân trong và ngoài tỉnh dịp Tết Nguyên đán, vào những ngày cuối năm, làng sản xuất miến gạo Thăng Long (xã Thăng Long, huyện Nông Cống, Thanh Hóa) phải tất bật làm cả ngày lẫn đêm.
Lựa chọn thực phẩm Tết: Phân biệt miến sạch và miến ngâm tẩm hóa chấtMiến là một loại thực phẩm khô được sử dụng rất phổ biến dịp Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây sự xuất hiện những loại miến được tẩy trắng hoặc nhuộm màu bằng hóa chất độc hại đã gây không ít hoang mang cho người tiêu dùng.
Xuyên đêm cán, cắt, cung cấp 2 tạ miến Tết mỗi ngàyĐể đủ hàng cung ứng cho thị trường ngày Tết, người dân ở làng nghề miến gạo Thăng Long, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa "cày ngày cày đêm". Mỗi ngày, một xưởng cho ra lò hơn 2 tạ miến gạo đặc sản.
Nhận dạng và sử dụng miến an toàn ngày TếtMiến là thực phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình vào dịp Tết. Người tiêu dùng nên chọn những loại miến có màu trắng ngà hoặc xám đen, các sợi miến đều nhau, suôn thẳng, mang hương vị đặc trưng...