Mẹo nhỏ giúp món miến xào nấm hương, tôm sú dai ngon, đậm đà
(Dân trí) - Miến xào là món ăn khá quen thuộc trong những mâm cơm cỗ có thể biến tấu với nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Hôm nay hãy vào bếp trổ tài làm món miến xào nấm hương, tôm sú đầy đủ dinh dưỡng.
Nguyên liệu cần có:
400g tôm sú
Miến
3 cây hành lá
Mộc nhĩ
5 cây nấm hương tươi
1 cây nấm đùi gà
2 củ hành tím
1 củ tỏi
Xì dầu, nước mắm ngon, đường đỏ.
Các bước chế biến món ăn đơn giản:
Bước 1: Sơ chế tôm sú sạch sẽ rồi đem đi ướp cùng mắm, hạt nêm và đường trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2: Sơ chế nấm hương và mộc nhĩ: Ngâm mộc nhĩ trong nước ấm cho nở, rửa sạch lại với muối để loại bỏ mùi hôi. Nấm hương và nấm đùi gà tươi đem rửa sạch với nước rồi để ráo.
Bước 3: Thái nhỏ mộc nhĩ thành sợi, nấm hương cắt đôi và nấm đùi gà thái chỉ thành miếng vừa ăn.
Bước 5: Miến ngâm nước lạnh 5 phút, trần nước sôi 1 phút sau đó xả ngay nước lạnh để miến không bị dính lại với nhau, trộn xíu dầu mè để tránh bết, tăng mùi thơm và giúp sợi miến tơi.
Bước 6: Phi thơm hành tỏi, xào tôm chín tới gạt riêng ra đĩa, sau đó cho cùng lúc nấm đùi gà thái chỉ, nấm hương cắt đôi, mọc nhĩ thái chỉ vào và đảo đều. Nêm nếm thêm xì dầu và nước mắm, đảo đều tay rồi đậy vung cho đến khi các loại nấm đã chín thêm miến xào thêm tầm 2 phút, cuối cùng cắt hành lá đảo tiếp khoảng nửa phút là xong.
Một món ăn chế biến đơn giản nhưng có đủ chất tinh bột, chất đạm và chất xơ cho bữa cơm gia đình rồi. Chúc các bạn thành công!