Việt Nam đặt mục tiêu GDP bình quân 8.500 USD/người vào năm 2030Chính phủ đặt mục tiêu phấn đấu GDP bình quân tăng trên 8%/năm thời kỳ 2021-2030. Đến năm 2030, GDP bình quân đầu người theo giá hiện hành đạt khoảng 8.500 USD.
Phấn đấu đến 2030 Việt Nam có 1 trường đại học thuộc top đầu thế giớiChính phủ đặt mục tiêu đưa giáo dục Việt Nam đạt trình độ tiên tiến trong khu vực; thuộc nhóm 10 quốc gia có hệ thống giáo dục đại học tốt nhất châu Á và có 1 trường đại học thuộc top 100 thế giới.
Thủ tướng: Không thể để tình trạng tàu cá đi đâu 6 tháng mà không ai biếtThủ tướng nhấn mạnh mục tiêu là phải chấm dứt việc khai thác IUU, "không thể để tình trạng có tàu cá đi đâu 6 tháng trời mà không lực lượng chức năng, không địa phương nào biết, không quản lý được".
Nga tuyên bố giành thêm 5.000km² lãnh thổ Ukraine trong nămTổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố lực lượng Nga đã giành thêm gần 5.000km² lãnh thổ ở Ukraine trong năm nay và Moscow “nắm hoàn toàn thế chủ động chiến lược trên chiến trường”.
Hà Nội đưa tiêu chí hạnh phúc vào chỉ tiêu đến năm 2030Văn minh, hiện đại và hạnh phúc không chỉ là mục tiêu của nhiệm kỳ tới mà còn mang tính định hướng lâu dài cho sự phát triển của thủ đô, theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội.
Hải Phòng: Từ siêu cảng đến thành phố kết nối toàn cầuKhông chỉ là những bến cảng, Hải Phòng đang kiến tạo hệ sinh thái logistics hoàn chỉnh, trung tâm kết nối đa phương thức có khả năng định hình lại dòng chảy thương mại của khu vực.
Bức ảnh cho thấy hiệu quả từ "thợ săn hỏa lực" 50 tuổi của UkraineUkraine đang sử dụng máy bay Antonov An-28 ra đời hơn 50 năm trước và áp dụng chiến thuật từ thời Thế chiến I để đối phó bầy đàn UAV của Nga.
Siêu tên lửa mới của Ukraine lần đầu tham chiến: Mối đe dọa thực sự với NgaKiev tuyên bố "tên lửa thành công nhất" của họ đã lần đầu thực chiến thành công, khẳng định đây là vũ khí khẩn cấp thời chiến, nhưng có ý nghĩa chiến lược đối với quân đội Ukraine.
Địa phương chủ động cho học sinh nghỉ học ứng phó bão MatmoCác địa phương chủ động quyết định cho học sinh nghỉ học, người lao động tại các khu công nghiệp, doanh nghiệp nghỉ làm ở những khu vực trọng điểm dự báo có gió mạnh, mưa lớn khi bão Matmo đổ bộ.
Tổng Bí thư: Trọng dụng thực tài, kiên quyết không để lọt người tham nhũngVề chuẩn bị nhân sự khóa mới, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh phải trọng dụng thực tài, bố trí đúng người, đúng việc, đúng lúc và kiên quyết không để lọt người chạy chức chạy quyền, tham nhũng, tiêu cực.
Xe tải "hoá" phà cứu hộ giúp dân qua điểm ngập sâu ở Hà NộiMưa lớn kéo dài khiến khu vực tại Hà Nội ngập sâu, nước dâng quá đầu gối. Giữa biển nước mênh mông, những chiếc xe tải được huy động làm “phà cứu hộ”, giúp chở người dân qua vùng ngập an toàn.
Gia Lai bứt phá từ 5 trụ cột, 4 khâu đột phá mớiGia Lai định hướng phát triển dựa trên 5 trụ cột tăng trưởng, 4 khâu đột phá chiến lược nhằm hiện thực hóa mục tiêu thành tỉnh phát triển khá trong khu vực và cả nước, thu nhập người dân ở mức cao.