Vì sao Triều Tiên liên tục 'khoe' vũ khí hạt nhân?Những phô trương về vũ khí hạt nhân mới đây của Triều Tiên được cho là nhằm củng cố đoàn kết trong nước, bằng cách phóng đại về các mối đe dọa bên ngoài.
Mỹ bán 60 tên lửa Patriot cho KuwaitLầu Năm Góc hôm qua đã công bố kế hoạch bán 60 tên lửa Patriot cho Kuwait trong một hợp đồng trị giá 4,2 tỷ USD trong bối cảnh nước này tìm cách tăng cường lực lượng quốc phòng nhằm chống lại mối đe dọa bên ngoài.
Ukraine bên bờ sụp đổ và sự xuất hiện của Maidan 2.0Kể từ cuộc bầu cử Quốc hội tháng 10/2014 trở lại đây, truyền thông Ukraine hướng phần lớn sự chú ý vào Nga, “mối đe dọa bên ngoài”. Thế nhưng đến một lúc nào đó, người dân nước này sẽ lại hướng sự bực dọc về chính quyền Kiev, vì những bức bách trong cuộc sống.
Nga phản đối đề xuất thành lập quân đội chung của EUCho rằng lực lượng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) chưa đủ mạnh để ngăn chặn những mối đe dọa bên ngoài lãnh thổ của Liên minh châu Âu (EU) cũng như bảo vệ các "giá trị" của khối, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker đã kêu gọi thành lập lực lượng quân đội riêng của EU.
Tổng thống Trump nói về thỏa thuận với Cuba sau lệnh phong tỏaTổng thống Donald Trump tin rằng Mỹ sẽ đạt được thỏa thuận sau lệnh phong tỏa dầu mỏ khiến căng thẳng với Cuba leo thang.
Vì sao kế hoạch của Mỹ đối với Greenland khiến các nước Baltic lo ngại?Không chỉ là một hòn đảo xa xôi ở Bắc Cực với nguồn tài nguyên phong phú và vị trí chiến lược, Greenland còn đang thử thách nền tảng của Liên minh Bắc Đại Tây Dương (NATO).
Cuba tuyên bố "tình trạng khẩn cấp quốc tế" sau sắc lệnh của MỹCuba đã tuyên bố “tình trạng khẩn cấp quốc tế” để đáp lại một sắc lệnh hành pháp gần đây do Tổng thống Mỹ Donald Trump ban hành về áp thuế quan.
Nga lên tiếng sau biện pháp phong tỏa của Mỹ với CubaNga phản đối việc Mỹ sử dụng các biện pháp nhằm gây sức ép với Cuba trong bối cảnh căng thẳng leo thang.
Giải mã bí ẩn đằng sau niềm đam mê ngọn lửa của loài ngườiKhoa học đã chứng minh sự mê hoặc này không chỉ đến từ hơi ấm, mà còn bắt nguồn từ một liên kết tiến hóa sâu sắc đã định hình nên xã hội loài người.
Mỹ dọa hành động phủ đầu, Iran biên chế thêm 1.000 UAVNgoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho biết Washington có thể hành động phủ đầu Iran để ngăn chặn một cuộc tập kích tiềm tàng nhằm vào hàng nghìn quân nhân Mỹ và các cơ sở khác trong khu vực.
Iran cảnh báo về đòn đáp trả khi khí tài Mỹ áp sát lãnh thổTehran tuyên bố sẽ đáp trả ngay lập tức bất kỳ cuộc tấn công nào nhằm vào lãnh thổ Iran sau khi Mỹ điều lực lượng quân sự tới Trung Đông.
10 tàu chiến Mỹ hiện diện tại Trung ĐôngMỹ hiện có 10 tàu chiến ở Trung Đông sau khi điều động thêm nhóm tác chiến tàu sân bay tới đây trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump cảnh báo Iran không còn nhiều thời gian để đạt thỏa thuận.