Độc giả Dân trí cùng chung tay vì giao thông an toànVới mục tiêu xây dựng môi trường giao thông an toàn, thuận lợi, báo Dân trí mở diễn đàn: "Độc giả Dân trí cùng chung tay vì giao thông an toàn", kêu gọi sự đóng góp và phản ánh thông tin từ độc giả.
Ngành GTVT Nghệ An thi lái xe giỏi và an toànNgày 12/8, Sở GTVT tỉnh Nghệ An đã tổ chức hội thi lái xe ô tô giỏi và an toàn ngành giao thông vận tải năm 2014. Hội thi là dịp để các lái xe của các đơn vị bồi dưỡng, nâng cao tay nghề, đạo đức hướng đến môi trường giao thông an toàn.
Đất thuộc hành lang giao thông có được cấp sổ?Đất thuộc hành lang bảo vệ an toàn công trình công cộng có thể được cấp sổ đỏ nếu đáp ứng đủ một số điều kiện theo quy định và bạn sẽ có quyền sử dụng hạn chế đối với phần diện tích đất này.
00:09Xe khách trơ khung vẫn lưu thông trên đườngKhi chứng kiến chiếc xe khách chỉ còn phần khung sắt nhưng vẫn có thể lưu thông trên đường, nhiều người đã đặt ra câu hỏi liệu chiếc xe này có đủ đảm bảo an toàn để tham gia giao thông hay không?
Lượng cát về Vành đai 3 TPHCM thấp và chậmLượng cát cung cấp cho dự án Vành đai 3 TPHCM chỉ đạt khoảng 8,6 triệu m3, thấp hơn so với mức 10 triệu m3 theo chỉ đạo của Thủ tướng và hiện chỉ có 6/13 mỏ cát được cấp phép.
Liên minh Sunland - MapleLand phân phối dự án Eco Retreat của nhà sáng lập EcoparkLiên minh Sunland - MapleLand Land sẽ phân phối các sản phẩm của dự án Eco Retreat với concept trị liệu, tái tạo, phục hồi ngay tại nhà, theo thỏa thuận với nhà sáng lập Ecopark.
Nguyên nhân 10 năm chưa cải tạo xong đoạn đường Lương Định Của ở TPHCMSau 10 năm thi công, dự án nâng cấp, mở rộng đường Lương Định Của vẫn chưa hoàn thiện do vướng hơn 22.000m2 mặt bằng với 64 hộ dân. Để giải tỏa toàn bộ, số tiền cần chi lên tới 1.500 tỷ đồng.
Gần 1.900 tỷ đồng mở rộng 15km cao tốc Bắc Nam đoạn Cao Bồ - Mai SơnSáng 7/3, dự án mở rộng đường cao tốc Bắc Nam phía Đông đoạn Cao Bồ - Mai Sơn chính thức được khởi công, công trình có tổng mức đầu tư gần 1.900 tỷ đồng, dài 15km qua 2 tỉnh Ninh Bình và Nam Định.
Tổng cục Khí tượng Thủy văn trở thành Cục, giảm 6 đơn vịTổng cục Khí tượng Thủy văn sau sắp xếp, kiện toàn thành Cục Khí tượng Thủy văn đã giảm 6 đơn vị; ông Nguyễn Thượng Hiền làm cục trưởng.
Chủ tịch Hà Nội: Nhà hàng, khách sạn cho du khách đi vệ sinh miễn phíHà Nội tuyên truyền, vận động chủ các nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại tự nguyện phối hợp, cam kết mở cửa miễn phí phục vụ, giải quyết nhu cầu vệ sinh cá nhân của du khách, nhân dân.
Môi trường sống tác động đến 6 chỉ số quan trọng như thế nào?Các nghiên cứu cho thấy chất lượng môi trường sống ảnh hưởng mật thiết đến các chỉ số phát triển toàn diện của con người như các chỉ số thông minh, cảm xúc, sáng tạo...
Doanh nghiệp muốn bền vững trong 10-30 năm tới cần trách nhiệm thực thi ESGCác chuyên gia đều cho rằng chuyển đổi số là quá trình bắt buộc phải làm khi doanh nghiệp thực thi ESG. ESG và chuyển đổi số sẽ là 2 chiến lược cộng hợp để doanh nghiệp phát triển kinh doanh.