Độc đáo món xôi cá rô đồng "thử một lần sẽ nhớ mãi"Xưa nay người ta thường quen với các món xôi lạc, xôi đỗ,… ít ai nghe tới món xôi cá rô đồng. Tuy nhiên đây là món ăn mang hương vị thơm ngon và đáng thử trong tiết trời mùa đông lạnh giá.
Mẹ đảm ở Hà Nội gợi ý loạt mâm cơm mùa đông vừa ngon, vừa đẹp mắtNhững mâm cơm mùa đông chị Hương gợi ý vừa dễ nấu, vừa ngon miệng, lại đẹp mắt. Bất cứ bà nội trợ nào cũng có thể áp dụng cho bữa cơm gia đình.
Vì sao bắp cải trở thành món ăn may mắn ngày đầu năm mới?Bắp cải không chỉ là món ăn quen thuộc, mà còn mang ý nghĩa may mắn đầu năm, tượng trưng cho tài lộc và thịnh vượng.
Nơi khuyến khích người dân ăn cá rô phi xâm lấn để tiêu diệt bằng sạchLo ngại cá rô phi xâm lấn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành thủy sản, chính quyền ở 19 tỉnh thành tại Thái Lan đang khuyến khích người dân đánh bắt và ăn chúng.
Lò Đúc - khu phố ẩm thực ngon có tiếng đất Hà thànhKhông phải là khu phố ẩm thực chính như nhiều nơi khác ở Hà Nội, nhưng con phố ngắn chỉ vỏn vẹn hơn 1 km ở Lò Đúc là nơi tập hợp nhiều món ăn ngon, làm say lòng thực khách qua nhiều thế hệ.
Nước nổi, mùa của niềm nhớ với những món ăn mang thương hiệu đồng bằngMùa nước nổi đang tràn đồng và món ăn cũng đặc sắc nhất vào mùa này. Ăn ở xứ nước nổi mới thấy được hết cái hồn quê, cảm nhận hết chiều sâu văn hóa, thăm thẳm như sông, mênh mang như nước đồng bằng.
Du xuân Ninh Bình, thưởng thức đặc sản đất kinh đô Hoa LưNinh Bình là một tỉnh có địa hình đa dạng: vừa có đồng bằng, biển, lại có vùng đồi núi, hang động. Đây là đất cố đô xưa với những nét đặc thù của nền văn minh, văn hóa Nam châu thổ sông Hồng, trong đó văn hóa ẩm thực cũng có nét đặc trưng riêng.
Những món đặc sản Hải Dương nhắc đến là thèmHải Dương là vùng đất bình dị, gần gũi và các món ăn nơi đây cũng thấm đượm tinh thần quê hương. Những món đặc sản tuy giản dị nhưng mang một hương vị đặc trưng riêng mà không nơi nào có được khiến cho thực khách nào đã từng thử qua đều phải thấy nao lòng.
Món ngon từ lá chanh đậm chất Hà Nội giữa lòng Sài GònCái quán ăn nhỏ xíu ấy có một thứ làm cho giới trẻ mê mẩn chính là cái hương lá chanh cứ thoang thoảng xộc vào mũi khi bước vào quan và hầu như món nào của quán cũng có lá chanh.
Chủ nhà hàng bỏ Sài Gòn về quê làm ruốc cá tiến vua truyền thống 1.000 nămĐang làm chủ chuỗi nhà hàng ở TPHCM với mức thu nhập "khủng", anh Ngô Đức Tâm bất ngờ bỏ phố về quê mày mò nghiên cứu, làm ra món ruốc từ cá rô Tổng trường - loài cá tiến vua 1.000 năm trước.
Ông chủ người Thái Bình đem canh cá "vượt" trăm km lên Hà NộiAnh Long đã bán canh cá Quỳnh Côi gần 20 năm. Vài năm trở lại đây, anh mang món ăn này lên Hà Nội mở quán, với mong muốn giới thiệu đặc sản quê hương.