Những món ăn "giải ngấy" cho mâm cơm ngày TếtViệc ăn quá nhiều các món từ thịt, cá nhiều dầu mỡ có thể khiến bạn đầy bụng, phát ngán trong những ngày Tết. Do đó, bạn có thể thử các món ăn ngon miệng dưới đây, giúp giải ngấy trong dịp Tết.
Những món ăn "giải ngấy" hiệu quả sau TếtSau những ngày tết liên tục tiệc tùng với nhiều thứ ngấy ngán, món ăn có vị chua dịu, chứa nhiều rau xanh được coi là phương pháp "giải ngấy" hiệu quả
"Giải ngấy" mâm cơm ngày Tết với món salad cá hồi tươi mát, dễ làmChỉ cần vài biến tấu đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm, mâm cơm ngày Tết sẽ trở nên đa dạng, màu sắc hơn với món ăn ngon miệng, tốt cho sức khỏe.
"Chống ngán" ngày Tết với món bánh mỳ cá hồi, chỉ mất 10 phút thực hiệnNếu muốn đem hương vị mới đến mâm cơm ngày Tết, món ăn này sẽ là sự lựa chọn phù hợp.
Khách Việt thất vọng sau bữa ăn phải chờ 5 tiếng tại quán trứ danh Thái LanXếp hàng từ 10h tới hơn 15h mới tới lượt vào quán để ăn món trứng chiên cua nổi tiếng ở Bangkok, anh Hiếu thấy thất vọng vì không ngon như tưởng tượng. Cuối cùng anh chỉ ấn tượng món rau xào.
Cơm bụi 100.000 đồng ở TPHCM ngồi vỉa hè, khách thấy đắt nhưng không chêSuất cơm gồm cơm trắng, thịt heo quay kho trứng với măng, bát canh nhỏ và đĩa rau ghém (miễn phí) ăn kèm có giá 100.000 đồng, vị khách cho rằng tuy đắt hơn mặt bằng chung nhưng xứng đáng.
Chuyên gia lý giải lợi ích của dầu ăn kết hợp 3 thành phầnTheo chuyên gia, mỗi loại dầu ăn có giá trị dinh dưỡng riêng biệt. Thay vì sử dụng duy nhất hay luân phiên từng loại dầu, người nội trợ có thể chọn dầu ăn kết hợp từ 3 thành phần để tối ưu lợi ích sức khỏe gia đình.
Khách Tây thích thú ăn bát bún bò khổng lồ, "mỡ nổi lềnh phềnh" ở TPHCMMax McFarlin gọi một bát bún bò kích thước khổng lồ, giá 400.000 đồng/bát. Nam du khách thích thú cắn phập miếng mỡ nổi vàng ươm, béo ngậy, tấm tắc khen ngon.
Master Chef Ngô Thanh Hòa chia sẻ bí quyết chọn dầu ăn giúp món ăn thăng hạngDày dặn kinh nghiệm và am hiểu sâu sắc về ẩm thực, Master Chef Ngô Thanh Hòa tin chọn Neptune Light như một bí quyết vàng để các món chiên xào dậy vị, đảm bảo sức khỏe.
Nobu Matsuhisa và hành trình ẩm thực đáng chờ đợi tại Quả Cầu Vàng 2025Hơn 1.000 ngôi sao, từ các đạo diễn gạo cội đến những tượng đài điện ảnh, tất cả đều hứng thú khám phá "nghệ thuật hương vị" của đầu bếp Nobu Matsuhisa tại Lễ vinh danh Quả Cầu Vàng 2025
Những món ngon giúp "giải ngấy" ngày đầu xuânSau những ngày tết đã "chán tận cổ" bánh chưng, thịt cá, nhiều thực khách tìm tới các món ăn thanh đạm, ít dầu mỡ để "giải ngấy".
Dân công sở Hà Nội xếp hàng cả tiếng, chờ ăn bún riêu giải ngấy sau TếtSau kì nghỉ Tết, nhiều nhân viên công sở tại Hà Nội tìm tới các quán bún ốc, bún riêu để ăn giải ngấy. Nhiều nơi đón lượng khách tăng "đột biến", xếp hàng dài trước quán.