Rộn ràng lễ Tết nguyên tiêuTrưa 6/3 (nhằm 16 tháng Giêng âm lịch - ngày lễ Tết nguyên tiêu ở Hội An, Quảng Nam), người dân và du khách khắp nơi về xếp hàng lễ chùa ở trước các hội quán, nhà chùa vẫn còn nối dài qua mấy tuyến phố.
Người dân lễ Tết Nguyên tiêu, cầu lộc ở Hội AnNgày 6/2 (16 tháng Giêng âm lịch), rất đông người dân từ khắp nơi đổ về Chùa Ông - TP Hội An để lễ Tết nguyên tiêu, cầu lộc, cầu tài đầu năm mới.
“Biển” người lễ Tết Nguyên tiêu, các dịch vụ “hốt bạc”Năm nào cũng vậy, tình trạng người dự lễ cầu an, lễ dâng sao, giải hạn ở chùa Phúc Khánh (Đống Đa, Hà Nội) đông quá tải, ngồi tràn kín lòng đường. Các dịch vụ cho thuê ghế, khấn thuê, gửi xe vì thế cũng được dịp “hốt bạc”.
Khách "thắt chặt hầu bao" sắm Tết?Dịp Tết Nguyên đán năm nay, người tiêu dùng ưu tiên chi tiêu tiết kiệm, cắt giảm những khoản không cần thiết, tập trung vào hàng hóa thiết yếu và tận dụng các chương trình khuyến mại.
Sốt ruột chờ shipper giao hàng TếtNhiều người cho biết không ít đơn hàng Tết mua trên các sàn thương mại điện tử vẫn đang mắc kẹt tại các bưu cục dù chỉ còn vài ngày nữa là Tết.
Thủ tướng yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đánThủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các cấp chịu trách nhiệm về sự cố mất an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm quy mô lớn xảy ra trên địa bàn.
Trải nghiệm Tết xưa trường tồn và Tết nay hiện đại tại khu du lịch Suối TiênDịp Tết Nguyên đán năm nay, Suối Tiên mang đến không gian tràn ngập sắc xuân giao thoa giữa Tết xưa và Tết nay, tạo nên chuyến đi đầu năm vừa mới mẻ, vừa đậm chất hoài cổ cho du khách.
Tất bật chuẩn bị cho Chợ hoa xuân "Trên bến dưới thuyền" duy nhất tại TPHCMKhông gian Chợ hoa xuân "Trên bến dưới thuyền" tại tuyến đường Nguyễn Văn Của và Bến Bình Đông (quận 8, TPHCM) đang được gấp rút hoàn thiện, sẵn sàng cho ngày khai mạc chính thức vào 24/01.
Mười "binh lính" khỏe mạnh rước cây nêu vào dựng trong Hoàng cung HuếMười người đàn ông khỏe mạnh vào vai binh lính, rước cây nêu bằng tre từ cửa Hiển Nhơn vào dựng trong Thế miếu, Hoàng cung Huế.
Chủ, thợ dốc sức ngày đêm làm ra bánh "bảy lửa" gia truyền ở Đà NẵngĐể tạo nên những chiếc bánh khô mè Đà Nẵng thơm ngon, giòn rụm, người thợ phải kỳ công chế biến qua bảy lần lửa. Đây cũng là một sản phẩm thường xuất hiện trên mâm cúng tổ tiên trong ngày Tết.