Hai "hổ lớn" Trung Quốc có thể thoát điều tra "nhờ bị bệnh"Hai cựu quan chức cấp cao Trung Quốc bị điều tra tham nhũng đang bị bệnh và có thể không bị đem ra xét xử, một nguồn tin thân cận với giới lãnh đạo Bắc Kinh cho biết.
Biển Đông:Trung Quốc quyết bám chiến thuật “nhỏ giọt”Lãnh đạo Bắc Kinh vẫn duy trì công thức “nhỏ giọt” bằng việc tiếp tục đặt vấn đề về những lợi ích mà quốc gia này nhận được khi tham gia COC, cũng như những điều khoản của Bộ quy tắc sẽ hạn chế các hành động của Trung Quốc như thế nào.
Kinh tế Trung Quốc qua mô hình “tăng trưởng kiệt sức”Bài phân tích “Mô hình Trung Quốc đang gặp khủng hoảng?” đăng trên báo Le Figaro hôm 31/8 nêu dẫn chứng là các sự kiện mới nhất vừa xảy ra trong mùa hè nóng bỏng, khiến ban lãnh đạo Bắc Kinh có lẽ đang đau đầu trước nhiều câu hỏi nảy sinh trong giai đoạn được coi là thời kỳ chuyển đổi đầy khó khăn này.
Toan tính của Trung Quốc ở Biển Đông trong cuộc đối đầu với MỹBiển Đông là “lá chắn tự nhiên” giúp Trung Quốc có được ưu thế phòng thủ trước Mỹ, cũng như khả năng tiếp cận với nguồn lợi tài nguyên thiên nhiên, nhất là dầu khí và nguồn lợi thủy sản tại đây. Đó là những đánh giá được Học viện Phát triển Philippines (DAP) đưa ra nhằm làm rõ ý đồ độc chiếm Biển Đông của giới lãnh đạo Bắc Kinh.
Bắc Kinh sẽ mạnh tay hay nhân nhượng với Hồng Kông?Các cuộc tuần hành, biểu tình tại Hồng Kông không phải hiếm gặp, nhưng làn sóng “Chiếm đóng trung tâm” đang diễn ra lại không hề giống những cuộc tuần hành trước đó, khi nó đặt giới lãnh đạo Bắc Kinh trước những lựa chọn khó khăn, đối nghịch.<br><a href='http://dantri.com.vn/the-gioi/hong-kong-bieu-tinh-gia-tang-cuong-do-dung-ngay-quoc-khanh-trung-quoc-950261.htm'><b> >> Hồng Kông: Biểu tình gia tăng cường độ đúng ngày quốc khánh Trung Quốc </b></a><br><a href='http://dantri.com.vn/the-gioi/chu-tich-tap-can-binh-len-tieng-ve-hong-kong-950236.htm'><b> >> Chủ tịch Tập Cận Bình lên tiếng về Hồng Kông</b></a>
Đại lộ 6 làn xe ở Thanh Hóa sau khi được "rót" hơn 2.000 tỷ đồngSau khi đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng, đại lộ Nam sông Mã nối trung tâm tỉnh Thanh Hóa xuống biển Sầm Sơn sẽ mở rộng thành 6 làn xe. Dự án đang trong quá trình hoàn thiện, dự kiến đưa vào sử dụng năm 2027.
Tổng thống Trump nói có thể hoãn chuyến thăm Bắc Kinh, Trung Quốc lên tiếngTrung Quốc nói rằng Bắc Kinh và Washington vẫn duy trì liên lạc về khả năng Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm Bắc Kinh.
KDI Holdings hợp tác Nguyễn Hoàng Group kiến tạo mô hình giáo dục hướng tới tương laiKDI Holdings và Nguyễn Hoàng Group vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong lĩnh vực giáo dục, hướng tới phát triển các chương trình đào tạo gắn với công nghệ và nhu cầu nhân lực trong tương lai.
Triều Tiên chốt ngày khai mạc kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa XVHội đồng Nhân dân Tối cao khóa XV mới được bầu của Triều Tiên sẽ triệu tập phiên họp đầu tiên vào ngày 22/3 để thảo luận việc thực hiện kế hoạch chính sách quốc gia trong 5 năm.
Đồng minh từ chối đề nghị của Mỹ đưa tàu chiến tới gần IranCác đồng minh của Mỹ không sẵn sàng đưa tàu chiến tới eo biển Hormuz gần Iran, bất chấp lời kêu gọi của Tổng thống Donald Trump.
Phó Chủ tịch Hà Nội làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Hưng YênÔng Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, được Bộ Chính trị điều động, chỉ định giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên nhiệm kỳ 2025-2030.
Tổng thống Ukraine hy vọng Mỹ không "quay lưng" vì vấn đề Trung ĐôngPhát biểu với các nhà báo, nhà lãnh đạo Ukraine đã nói rằng ông không muốn mất đi sự ủng hộ của Mỹ trong cuộc xung đột với Nga vì Washington phát động chiến dịch tấn công Iran.