Những lá thư bằng máu sau sự ra đi của 16 bạn cùng trườngSau sự kiện máy bay Mỹ ném bom khiến 16 học sinh Trường cấp III Lý Tự Trọng tử nạn, nhiều học sinh khác của trường đã viết thư tình nguyện tham gia chiến trận, cống hiến cho Tổ quốc.
Người phụ nữ gặp tình trạng nặng nề, nguy cơ tử vong khi phẫu thuật hơn 50%Bác sĩ đánh giá, với tình trạng ung thư cùng bệnh lý nền nặng, người phụ nữ có tỷ lệ biến chứng và tử vong chu phẫu lên đến hơn 50%.
Bệnh nhân tiểu ra máu tươi, nguy kịch: Bác sĩ tiết lộ thói quen tai hạiVào viện với tình trạng tiểu ra máu tươi và sụt cân nhanh, người đàn ông phải trải qua ca mổ kéo dài 6 giờ để níu giữ tính mạng. Các bác sĩ phát hiện, ông có một thói quen sinh hoạt rất tai hại.
Trái tim mới hồi sinh chàng trai 18 tuổi sau 10 năm bạo bệnhSau 10 năm chống chọi bệnh tật, Huy được ghép tim thành công. Ngày xuất viện, nụ cười rạng rỡ của chàng trai 18 tuổi khép lại chuỗi ngày tuyệt vọng, mở ra hành trình sống mới đầy hy vọng.
Vì sao hút thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc căn bệnh gây tiểu máu nguy hiểm?Bác sĩ cho biết, Việt Nam ghi nhận hơn 1.700 ca mắc mới và gần 1.000 trường hợp tử vong vì ung thư bàng quang trong một năm. Đáng chú ý, hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ gây bệnh quan trọng nhất.
Mã số 5870: Gia cảnh khó khăn, người mẹ trẻ mắc ung thư máu "không dám mong khỏi bệnh"Căn bệnh ung thư máu kháng trị khiến sức khỏe chị Trang suy kiệt; chi phí điều trị quá lớn buộc gia đình phải bán đất, bán cả nhẫn cưới để giành giật sự sống từng ngày.
Loại lá rẻ nhất chợ Việt lại là "thuốc quý" ngừa ung thưChỉ vài nghìn một mớ ở chợ nhưng hành lá lại chứa nhiều dưỡng chất đến mức các chuyên gia dinh dưỡng gọi đây là vị thuốc quý nằm ngay trong gian bếp
Mối nguy cho sức khỏe từ thực phẩm siêu chế biếnMột nghiên cứu năm 2025 cho thấy những loại thực phẩm siêu chế biến như nước ngọt không đường, đồ uống có đường, thịt nguội… có thể giảm tuổi thọ hơn 10%.
Một giờ hút shisha độc ngang 100 điếu thuốc láLoại khói độc này đã bị cấm tuyệt đối từ 1/1, chứa 4.800 hóa chất, trong đó 69 chất gây ung thư.
7 thứ người nuôi thú cưng cần loại bỏ ngay khỏi phòng kháchPhòng khách có thể thành bẫy ngầm với thú cưng nếu gia chủ lơ là. Để bảo vệ thú cưng và giữ nội thất bền đẹp, chuyên gia khuyên bạn loại bỏ ngay 7 thứ sau.
Ba lần phẫu thuật cứu cụ ông 70 tuổi mắc hai bệnh ung thưỞ tuổi 70, ông Nguyễn Trung Đông (Phú Thọ) bất ngờ phát hiện mắc cùng lúc ung thư hạ họng, ung thư thực quản và phì đại tuyến tiền liệt.
Cụ bà 104 tuổi bật mí bí quyết sống khỏe từ những điều giản dịBí quyết sống thọ của cụ Kiều ở Hà Tĩnh hóa ra đến từ những điều giản dị như chăm làm việc nhà, ăn rau sạch trồng trong vườn và giữ tinh thần luôn lạc quan.