01:49Làng bánh tráng truyền thống ở Bình Định "chạy đua" vào vụ TếtDịch bệnh Covid-19, rồi mưa kéo dài nên tranh thủ lúc nắng to, người dân làng bánh truyền thống Trường Cửu ở đất võ Bình Định, thức dậy từ 2-3h sáng để tráng bánh kịp phục vụ Tết.
Khách điện thoại hối hàng Tết mà trời không chiều lòng ngườiDịp gần Tết, làng bánh nổi tiếng ở Bình Định phải tăng công suất gấp 2-3 lần ngày thường. Tuy nhiên, mưa rét kéo dài khiến người làng bánh sốt ruột vì không phơi được bánh, hụt hàng bán Tết.
Làng bánh tráng lớn nhất miền Tây suốt đêm đỏ lửa phục vụ TếtTháng cận Tết, các lò bánh ở làng bánh tráng Thuận Hưng (Cần Thơ) lại đỏ lửa từ 2-3h sáng đến khi mặt trời tắt nắng, cung cấp cho thị trường hàng trăm ký bánh tráng mỗi ngày.
Quyền Linh muốn giới trẻ yêu các làng nghề, lan tỏa văn hóa ViệtTham gia chương trình "Về quê làm giàu", nghệ sĩ Quyền Linh xúc động khi có cơ hội quay về với giá trị truyền thống tại những làng nghề ở Việt Nam.
Ông Trump đãi khách ăn món gì trong bữa tiệc ở cương vị Tổng thống Mỹ?Sau khi tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Mỹ, Tổng thống đắc cử Donald Trump đã mời các quan khách dùng tiệc với thực đơn gồm chả cua Chesapeake, thăn lưng bò Angus nướng với món tráng miệng.
Loại bánh không thể thiếu dịp Tết của người Vân Kiều, dùng để đãi khách quýA-yơh là loại bánh truyền thống không thể thiếu mỗi dịp Tết của người Vân Kiều vùng rẻo cao Quảng Trị. Bánh làm từ nếp, mè đen và muối với hương vị đặc trưng, dùng để đãi khách quý.
01:24Làng bánh in truyền thống xứ Quảng tất bật vụ TếtNhững ngày cận Tết, làng bánh in truyền thống An Lạc, Quảng Nam lại tất bật sản xuất để kịp hàng đặt. Sản lượng năm nay giảm hơn 30% do mưa lạnh kéo dài, người dân lo thị trường tiêu thụ kém.
Thâu đêm làm loại bánh bình dân không thể thiếu trong ngày Tết ở xứ QuảngNhững ngày cận Tết, làng bánh in truyền thống An Lạc, Quảng Nam, thâu đêm làm hàng Tết. Sản lượng bánh năm nay giảm hơn 30% do mưa lạnh kéo dài, người làm bánh lo thị trường tiêu thụ kém…
Làng bánh nổ duy nhất xứ Quảng tất bật chuẩn bị hàng TếtVào dịp cận Tết, thợ làm bánh nổ không có thời gian ngơi tay. Để có đủ nguyên liệu làm nên thứ bánh thơm nức, giòn, ngon, người dân làng Tân Thọ ở Quảng Nam phải nổ nếp trước đó gần một tháng.
Bí kíp nấu bánh tét thơm ngon, để cả tháng không hỏng ở làng ChuồnSản phẩm bánh tét, bánh chưng của làng Chuồn ở xứ Huế được nhiều người tiêu dùng lựa chọn vào dịp Tết vì thơm ngon và có thể bảo quản dài ngày.
Tết nhộn nhịp ở xóm bánh phồng nếp nức tiếng miền TâyTrong không khí của những ngày giáp Tết, nhân công làng bánh phồng nếp Phú Mỹ như có nhịp điệu của riêng mình. Họ tất bật nhưng cũng không quên giữ "hồn cốt" của thức bánh truyền thống quê hương.
Nữ nhân viên ngân hàng bỏ việc, làm mâm cỗ Tết từ nguyên liệu không tin nổiThùy Dương và các cộng sự mất 5 ngày liên tiếp để hoàn thành mâm cỗ Tết làm từ bánh ngọt. Nhiều người xem "không dám tin" vào mắt mình vì các món ăn trông như thật.