Vụ mất 245 tỷ đồng tại Eximbank: Trách nhiệm bồi thường phải thuộc về ngân hàng"Một cá nhân làm việc tại ngân hàng không thể tự mình rút tiền của khách hàng ra khỏi ngân hàng được, trừ phi khâu kiểm soát của ngân hàng đó bị tê liệt và bị vô hiệu hoá", luật sư Nguyễn Kiều Hưng nói.
Mất bảy năm đào tạo, luật sư vẫn chưa thể hành nghề độc lậpKỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014, vừa kết thúc, trước thềm năm học mới, Luật sư Nguyễn Kiều Hưng, đã có bài viết đến PLO, chia sẻ khá thú vị về nghề luật sư.
Bài 11: "Đất tranh chấp, huyện Phú Quốc cấp sổ đỏ là trái pháp luật"Luật sư Nguyễn Kiều Hưng - Chủ tịch Hãng Luật Giải phóng, Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh, cho biết: Qua hồ sơ cho thấy, ông Lê Tiến Tình và bà Hồ Thị Bích Phượng đang tranh chấp thửa đất hơn 10.000m2 nhưng UBND huyện Phú Quốc vẫn cấp sổ đỏ cho bà Phượng là trái pháp luật.
Chi tiết mức án đề nghị với 28 bị cáo đường dây "chạy án"Theo VKS, hành vi phạm tội của các bị cáo làm giảm hiệu quả đấu tranh phòng chống tội phạm, tham nhũng; giảm uy tín của các cơ quan thực thi pháp luật.
Sẽ thanh tra Bộ GD&ĐT, Đại học Quốc gia TPHCM cùng nhiều trường, tập đoànTừ quý I/2026, Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra tại Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Quốc gia TPHCM cùng nhiều trường đại học khác trên cả nước. Nhiều tập đoàn, tổng công ty cũng bị thanh tra năm tới.
28 bị cáo trong vụ án xảy ra tại TAND Cấp cao ở Đà Nẵng hầu tòaCựu Phó Chánh án TAND Cấp cao tại Đà Nẵng Phạm Việt Cường và Phạm Tấn Hoàng cùng 26 người hầu tòa hôm nay do có liên quan đến việc đưa, nhận hối lộ nhằm chạy án.
Loạt cựu quan chức, doanh nhân hầu tòa trong vụ đánh bạc 2.600 tỷ đồng136 bị cáo đánh bạc tại khách sạn Pullman (Hà Nội) đã phải hầu tòa, trong đó có nhiều người là doanh nhân, bác sĩ, quan chức và thậm chí là ca sĩ.
Vụ gà lôi trắng: Anh Thái Khắc Thành cảm ơn thẩm phán, viện kiểm sátSau khi được tuyên miễn trách nhiệm hình sự, trả tự do tại tòa, anh Thái Khắc Thành đã lên bắt tay cảm ơn từng thẩm phán và đại diện VKSND tỉnh Hưng Yên.
Dấu hiệu giết người vụ đẩy CSGT vào đầu xe tải"Hành vi của Thịnh là lỗi cố ý, có tính chất nguy hiểm. Nếu tài xế không xử lý nhanh cũng như cán bộ không kịp phản ứng, hậu quả chết người đã có thể xảy ra", luật sư bình luận.
Luật sư: Chủ tịch Tập đoàn Thuận An khắc phục thừa gần 30 tỷ đồngTại tòa, các luật sư của bị cáo Nguyễn Duy Hưng cho biết thân chủ của mình đã nộp gần 150 tỷ đồng để khắc phục hậu quả, trong khi thiệt hại vụ án được xác định là hơn 120 tỷ đồng.
Tàu hỏa dừng khẩn cấp để tránh ô tô: Nữ tài xế có phải bồi thường?Theo luật sư, hành vi của nữ tài xế dù vi phạm nhưng chưa có cơ sở để chứng minh thiệt hại thực tế nên chưa phát sinh nghĩa vụ bồi thường mà chỉ bị xử phạt vi phạm hành chính.
Vụ gà lôi trắng: Bị cáo Thái Khắc Thành được trả tự doSau khi nghị án, HĐXX TAND tỉnh Hưng Yên đã tuyên bị cáo Thái Khắc Thành được miễn trách nhiệm hình sự, trả tự do tại tòa.