Dân lo lắng ô nhiễm từ doanh nghiệp khai thác vàng tại Bình Định!Khai thác không đúng quy trình cấp phép, thiếu biện pháp bảo vệ môi trường, gây mất an ninh trật tự... Đó là những vấn đề đã và đang tồn tại trong hoạt động khai thác quặng galenit và vàng của Công ty TNHH Trung Hiệp tại núi Hòn Lập, thôn M3, xã Vĩnh Thịnh (huyện Vĩnh Thạnh, Bình Định).
Ở nhà tiền tỷ Hà Nội, dân khốn khổ vì bụi bám từng lớp, khói đen quanh nhàDù sở hữu chung cư hàng tỷ đồng ở đường Lĩnh Nam (Hoàng Mai, Hà Nội), nhiều hộ dân không dám mở cửa sổ hay phơi đồ ngoài trời vì khói bụi, mùi khét từ nhà máy dệt gần đó.
Tìm lời giải cho bài toán ô nhiễm không khí ở Hà NộiĐể giải quyết bài toán về chất lượng không khí, Hà Nội rất mong muốn có sự chung tay, đồng hành, chia sẻ của các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp, theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh.
01:08Những bãi rác nguy cơ gây ô nhiễm ở Hải PhòngHàng loạt bãi rác lộ thiên ở huyện Tiên Lãng, An Lão của TP Hải Phòng đang khiến người dân địa phương lo lắng vì đã từng và tiếp tục có nguy cơ gây ô nhiễm.
Giới trẻ TPHCM thích thú chạm thẻ NAPAS khi di chuyển với Metro số 1Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên không chỉ là bước tiến quan trọng trong hạ tầng giao thông đô thị, mà còn trở thành điểm đến thu hút giới trẻ trải nghiệm và khám phá những tiện ích hiện đại mà phương tiện này mang lại.
Những em bé đeo ống thở, mệt nhoài trong viện vì không tiêm vaccine sởiNhiều em bé không được tiêm vaccine dù đã đủ tuổi vì nhiều lý do, sau đó phải trải qua chuỗi ngày điều trị trong tình trạng nguy hiểm, khi mắc bệnh sởi biến chứng nặng.
Khách Tây tranh luận chuyện "Việt Nam có là quốc gia an toàn không"?Trong mắt nhiều khách nước ngoài, Việt Nam là quốc gia rất an toàn. Súng và vũ khí gây sát thương đều bị cấm. Điều khiến họ lo lắng là tai nạn xe máy và ô nhiễm tiếng ồn từ loại phương tiện này.
Không thể chần chừ trong cuộc chiến chống "giặc ô nhiễm không khí"Với tình hình ô nhiễm không khí ngày càng trầm trọng, Chủ tịch Mạng lưới không khí sạch Việt Nam nói không thể chần chừ, phải quyết liệt hơn trong cuộc chiến chống "giặc ô nhiễm không khí"
Thực hư thông tin sốt virus lạ ở trẻ em, có thể xâm lấn nãoTheo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Bình, thông tin về một loại virus lạ có thể xâm lấn não, khiến trẻ em bị sốt dài ngày và buồn nôn là không chính xác.
Hà Nội chi hơn 99 tỷ đồng làm dự án chấm dứt xả thải vào hồ TâyDự án hệ thống thu gom nước thải khu vực hồ Tây được Hà Nội kỳ vọng sẽ chấm dứt hoàn toàn việc xả thải ô nhiễm vào hồ, góp phần cải thiện và phục hồi môi trường khu vực.
Vụ dân dựng lều canh ô nhiễm: Nhà máy bất ngờ xin hoạt động trở lạiCơ quan chức năng chưa có kết luận xử lý vi phạm, người dân vẫn đang dựng lều canh ô nhiễm, tuy nhiên Nhà máy tinh bột sắn xuất khẩu Elmaco bất ngờ xin hoạt động trở lại khiến người dân lo lắng.
Vụ dân dựng lều canh ô nhiễm: Huyện yêu cầu nhà máy dừng sản xuấtHuyện Nho Quan (Ninh Bình) yêu cầu Nhà máy sản xuất tinh bột sắn Elmaco tạm dừng hoạt động sản xuất cho đến khi đủ điều kiện theo quy định và được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền.