Tổng thống Mỹ: Ukraine lẽ ra nên đồng ý đàm phán chấm dứt xung đột sớm hơnTổng thống Mỹ Donald Trump nhận định tình hình trên chiến trường đang không thuận lợi với Ukraine và rằng Kiev lẽ ra nên chấp nhận thương lượng sớm hơn.
Hungary cảnh báo EU "lên dây cót" cho xung đột trực tiếp với NgaThủ tướng Hungary Viktor Orban tuyên bố EU đang chuyển đổi nền kinh tế để chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc đối đầu trực tiếp với Nga trong những năm tới.
Ukraine tăng tốc đàm phán, thỏa thuận hòa bình đã gần kềUkraine đang tích cực tiến hành các cuộc đàm phán, trong khi giới chức Mỹ khẳng định thỏa thuận chấm dứt chiến sự đang rất gần.
Phản ứng của Trung Quốc, Nga khi Mỹ công bố chiến lược an ninh mớiNga và Trung Quốc đã nêu rõ lập trường sau khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố Chiến lược An ninh Quốc gia mới.
Thủ tướng Đức: Thanh niên Ukraine nên ở lại đất nước và chiến đấuThủ tướng Đức Friedrich Merz kêu gọi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tìm cách giảm dòng nam giới Ukraine trẻ tuổi tới Đức và bảo đảm họ ở lại để bảo vệ đất nước.
Binh sĩ Ukraine kể về trận chiến ác liệt gần HuliaipoleĐơn vị khó khăn nhất của lực lượng Ukraine trong tuần qua là Lữ đoàn 102. Họ không chỉ bị quân đội Nga tấn công quyết liệt, mà dường như còn bị chính đơn vị bạn đẩy vào thế bất lợi.
Nga chấm dứt thỏa thuận quân sự với 2 nước châu Âu và CanadaNga đã chấm dứt các thỏa thuận hợp tác quân sự kéo dài hàng thập niên với Bồ Đào Nha, Pháp và Canada theo một sắc lệnh được công bố hôm 5/12.
Chiến sự Ukraine 8/12: Diễn biến mới nhất tại "chảo lửa" PokrovskQuân đội Nga tiếp tục loại bỏ lực lượng Ukraine bị mắc kẹt trong Mirnograd đồng thời tiến về Grishino và đẩy lùi các nỗ lực của đối phương nhằm phá vỡ vòng vây ở phía bắc Pokrovsk.
Thông điệp gửi thế giới của Tổng thống Trump qua chiến lược an ninh mớiTài liệu dài 33 trang không chỉ phác thảo tầm nhìn “Nước Mỹ trên hết” của Tổng thống Donald Trump, mà còn gây chấn động dư luận với lập trường gay gắt về NATO, châu Âu và cuộc xung đột ở Ukraine.
Tổng thống Ukraine: Hòa bình đang gần hơn bao giờ hếtTổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố Ukraine đang tiến gần đến hòa bình hơn bao giờ hết khi các cuộc đàm phán đang diễn ra tích cực.
Nga cảnh báo yêu cầu “không thể chấp nhận” về thỏa thuận hòa bình UkraineQuan chức Nga cảnh báo việc châu Âu đưa ra những yêu cầu không thể chấp nhận được đối với Moscow về thỏa thuận hòa bình Ukraine.
Nga cảnh báo châu Âu về hành động “gây chiến”Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga cảnh báo việc Liên minh châu Âu sử dụng tài sản bị đóng băng của Moscow có thể bị coi là hành động "gây chiến".