Ăn nhiều khoai lang có hại không?Khoai lang có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, chứa một lượng lớn chất xơ, các vitamin A, C, chất chống oxy hóa... Dù vậy, bạn cũng không nên ăn quá nhiều, đặc biệt là người có nguy cơ bị sỏi thận.
Khoai lang và khoai tây: Loại nào tốt hơn cho sức khỏe?Khoai lang và khoai tây đều cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, vitamin C, chất chống oxy hóa... Vậy khoai lang có thực sự tốt hơn khoai tây?
Lợi ích bất ngờ khi ăn khoai lang sốngKhoai lang có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, chứa một lượng lớn chất xơ, vitamin A, C, mangan và một số vitamin và khoáng chất khác. Ngoài hấp, luộc, nướng, chiên, bạn thậm chí có thể ăn sống.
Ăn khoai lang cần biết điều này để không gây hạiKhoai lang siêu giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, thậm chí hỗ trợ giảm cân. Tuy nhiên, nó cũng có một số rủi ro bạn cần biết để tránh.
Quyền Linh được vinh danh, H'Hen Niê khóc nghẹn nhớ thời sinh viên nghèoLễ vinh danh giải thưởng Nhà sáng tạo nội dung số Việt Nam 2024 (Vietnam iContent Awards 2024) diễn ra vào tối 30/11, tại nhà thi đấu Quân khu 7 (TPHCM).
Lợi ích sức khỏe của củ khoai sọĂn khoai sọ không chỉ cung cấp năng lượng cho cơ thể, tốt cho tiêu hóa, mà còn giúp điều hòa huyết áp, tốt cho sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch, chống lão hóa.
Những loại rau lành mạnh nhất nên ăn hằng ngàyNếu bạn đang quyết định thêm loại rau nào vào thực đơn hàng tuần của mình, hãy xem danh sách các loại rau lành mạnh nhất dưới đây.
Chọn gạo trắng, gạo lứt hay yến mạch để đường huyết không tăng vọt sau ăn?Đối với người bệnh đái tháo đường, nguyên tắc quan trọng trong chế độ dinh dưỡng là không làm tăng đường huyết nhiều sau ăn và không làm hạ đường huyết lúc xa bữa ăn.
Công dụng hạ huyết áp, phòng ung thư ấn tượng của loại rau quen thuộcRau họ cải, từ bông cải xanh đến cải xoăn, không chỉ giúp hạ huyết áp mà còn mang lại khả năng chống ung thư ấn tượng.
7 bí quyết sống thọ đơn giản bạn nên thửBạn sẽ bất ngờ khi thấy có rất nhiều thực phẩm quen thuộc trong chế độ ăn của những người sống thọ nhất thế giới. Đó có thể là các loại đậu, rau thì là, cải cầu vồng, khoai lang, trà xanh, nghệ…
Ăn khoai lang cả vỏ: Vô vàn lợi ích với tim mạch, hệ tiêu hóaHàm lượng chất xơ trong khoai lang chủ yếu là ở vỏ, do đó bỏ vỏ có thể làm giảm lượng chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa bạn nhận được khi ăn loại củ này.
Khoai lang siêu giàu chất dinh dưỡng nhưng một số người nên tránh ănMặc dù khoai lang an toàn và mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe, nhưng vẫn có một số đối tượng cần hạn chế tiêu thụ hoặc tránh ăn khoai lang hoàn toàn.