Lễ hội đền Đồng Bằng được vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc giaĐể vinh danh và bảo tồn văn hóa dân tộc, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã chính thức công nhận Lễ hội đền Đồng Bằng Thái Bình là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.
Bà mẹ đất thép tự tay chôn con, đau đớn chứng kiến con gái "chết 2 lần"Mộ con gái đầu lòng vừa được lấp đất thì bom dội xuống tan hoang, Mẹ Việt Nam anh hùng Lương Thị Miền đau đớn như chứng kiến con "chết thêm lần nữa".
Không gian trưng bày "Lồng Lộng" mở ra góc nhìn mới về chiếc lọng ViệtTrong văn hóa Việt, chiếc lọng không chỉ là vật dụng che nắng mưa mà từng xuất hiện trong nghi lễ, không gian đình đền gắn với quyền uy, trang trọng và niềm tôn kính dành cho con người và thần linh.
Trai làng kéo co gây ấn tượng tại Festival Thăng Long - Hà Nội 2025Hàng nghìn người dân và du khách đã đổ về đền Trấn Vũ (Long Biên, Hà Nội) để theo dõi màn trình diễn kéo co ngồi độc đáo - nghi lễ đã được UNESCO ghi danh.
Faker và T1 khuấy động không khí lễ hội eSport của VPBankFaker và đồng đội T1 xuất hiện trên sân khấu VPBank Presents T1 in Vietnam: The Promise Fulfilled khiến hàng nghìn người hâm mộ tại sự kiện và hàng triệu người đang dõi theo qua livestream vỡ òa sau 6 năm chờ đợi thần tượng.
Hà Nội sắp có khu nhà ở xã hội 9.300 tỷ đồngDự án Tiên Dương 1 là khu nhà ở xã hội độc lập đầu tiên của Thủ đô Hà Nội, dự kiến khi hoàn thiện sẽ cung cấp 3.103 căn cho người dân.
Tây Ninh đảm bảo không còn người có công thuộc diện hộ nghèoTrong giai đoạn từ năm 2024 đến tháng 6/2025, công tác chăm lo thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng tại tỉnh Tây Ninh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật.
Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mớiTrong khuôn khổ Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI diễn ra sáng ngày 27/12, Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo được trao Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, ghi nhận những đóng góp nổi bật trong hơn ba thập kỷ phụng sự xã hội.
Đền bù đất phố cổ 400 tỷ đồng: “Sòng phẳng” để mở rộng không gian chungMục tiêu cuối cùng của tất cả những nỗ lực chính sách chính là khát vọng hồi sinh không gian đô thị.
NSND Tự Long tham gia đêm nghệ thuật tưởng nhớ Đức Thánh TrầnCác nghệ sĩ như: NSND Thúy Ngần, NSND Tự Long, NSƯT Việt Hoàn,... sẽ góp mặt trong đêm nghệ thuật tưởng niệm 725 năm ngày mất của Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn.
Lạng Sơn thúc đẩy du lịch nhờ lễ hội văn hóaTrong những năm gần đây, Lạng Sơn đã xác định phát triển du lịch gắn với lễ hội văn hóa là hướng đi trọng tâm, vừa gìn giữ bản sắc truyền thống, vừa tạo động lực thu hút du khách trong và ngoài nước.
Đề xuất dựng tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Đền HùngBí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Đặng Xuân Phong khẳng định việc xây dựng tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng là việc làm vô cùng ý nghĩa và cần thiết.