Mô hình "Lấy người bệnh làm trung tâm" tại Bệnh viện Việt Pháp Hà NộiKiên định với mô hình lấy người bệnh làm trung tâm cho các hoạt động khám chữa bệnh trong 26 năm qua, tháng 5/2023, Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội đã khánh thành dự án mở rộng bệnh viện, tiếp tục nâng tầm chất lượng dịch vụ.
Tổng Bí thư: Bệnh viện 108 nâng cao toàn diện chất lượng chuyên mônTổng Bí thư lưu ý Bệnh viện 108 cần không ngừng giữ vững và nâng cao toàn diện chất lượng chuyên môn về mọi mặt, lấy người bệnh làm trung tâm, hoàn thành tốt nhiệm vụ.
FPT IS đề xuất các bệnh viện chuyển đổi số lấy bệnh nhân làm trung tâmChuyển đổi số trên nền tảng giải pháp toàn diện, lấy người bệnh làm trung tâm, ra quyết định dựa trên dữ liệu và mô hình triển khai linh hoạt là những điểm cốt lõi mà FPT IS đề xuất cho các bệnh viện.
Ngành Y tế chuyển mình từ bên trong để đáp ứng yêu cầu của kỷ nguyên mớiGiữ vững tinh thần đoàn kết và sáng tạo, ngành Y tế từng bước vượt qua thách thức, chủ động thích nghi để đáp ứng kỳ vọng trong kỷ nguyên mới của đất nước.
Trái tim đập lại giữa ca ghép "chưa được chuẩn bị" tại bệnh viện ở TPHCMCa ghép tim đầu tiên tại Bệnh viện Thống Nhất không chỉ cứu sống người bệnh mà còn đánh dấu bước ngoặt lớn trong hành trình ghép tạng của đơn vị.
TPHCM: Người chú định về quê “chờ chết” hồi sinh nhờ ghép gan của cháu trai“Có thời điểm bệnh nhân kiệt sức, không còn niềm tin sống. Nhưng vợ và người cháu ruột vẫn không từ bỏ hy vọng”, ê-kíp trưởng ca ghép gan đặc biệt kể lại.
Cô bé từng nằm dưới mộ để "làm quen với cái chết", giờ sống ra sao?Khi biết con gái 2 tuổi mắc bệnh nan y, người cha nghèo ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) từng đào sẵn mộ cho con nằm để "làm quen với cái chết mà không sợ hãi". 8 năm sau, điều kỳ diệu đã xảy ra.
Dấu hiệu các tội danh vụ dùng dao đâm liên hoàn tại bệnh viện Nghệ AnLuật sư nhìn nhận ngoài tội giết người, công an sẽ làm rõ hành vi có dấu hiệu Cố ý gây thương tích và Gây rối trật tự công cộng để xem xét trách nhiệm của nghi phạm Bàn Văn Vỹ.
“Đốt tiền" vào bóng cười, vợ chồng 9X liệt chân, giảm trí nhớTưởng chỉ là trò giải trí, cặp vợ chồng 9X không ngờ phải trả giá sau 1 năm chìm trong ảo giác do bóng cười mang lại.
Mã số 5756: Chồng đứt lìa chân khi đi làm thuê, vợ chạy vạy kiếm tiền cứu chữaĐi làm thuê để lo cho 2 con, người đàn ông ở Đắk Lắk không may gặp tai nạn, bị đứt lìa một chân. Những ngày dài nằm trên giường bệnh, anh đau đáu lo cho các con đói khát, thiếu thốn nơi quê nhà.
Hành trình thầm lặng của những người giữ nhịp sống từ giọt máu nghĩa tìnhMỗi ngày, đội lấy máu Bệnh viện Chợ Rẫy lại rong ruổi khắp các tỉnh thành từ tờ mờ sáng, tiếp nhận từng giọt máu hiến để duy trì nguồn sống cho hàng nghìn bệnh nhân.
Bà hoảng loạn giằng co cố cứu cháu sơ sinh trong tay kẻ cầm dao đâm loạn xạBà Phan Thị Tứ vừa trải qua một cú sốc lớn khi người cháu sơ sinh của bà bị Bàn Văn Vỹ bóp cổ đến tím tái, bản thân bà cũng bị thương.