Mô hình "Lấy người bệnh làm trung tâm" tại Bệnh viện Việt Pháp Hà NộiKiên định với mô hình lấy người bệnh làm trung tâm cho các hoạt động khám chữa bệnh trong 26 năm qua, tháng 5/2023, Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội đã khánh thành dự án mở rộng bệnh viện, tiếp tục nâng tầm chất lượng dịch vụ.
Bộ trưởng Bộ Y tế nêu 7 mong muốn của người dân với ngành yTheo Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, qua khảo sát, có 7 vấn đề người dân mong muốn từ ngành y tế. Với mục tiêu lấy người bệnh làm trung tâm, ngành y tế đang điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu này.
Tổng Bí thư: Bệnh viện 108 nâng cao toàn diện chất lượng chuyên mônTổng Bí thư lưu ý Bệnh viện 108 cần không ngừng giữ vững và nâng cao toàn diện chất lượng chuyên môn về mọi mặt, lấy người bệnh làm trung tâm, hoàn thành tốt nhiệm vụ.
FPT IS đề xuất các bệnh viện chuyển đổi số lấy bệnh nhân làm trung tâmChuyển đổi số trên nền tảng giải pháp toàn diện, lấy người bệnh làm trung tâm, ra quyết định dựa trên dữ liệu và mô hình triển khai linh hoạt là những điểm cốt lõi mà FPT IS đề xuất cho các bệnh viện.
Mã số 5869: “Tết này, em ước có tiền mua thuốc cho chồng, các con có manh áo mới”Tết đã rộn ràng khắp nơi, nhưng gia đình anh Luận vẫn chìm trong vòng xoáy của bệnh tật và khó khăn. Người vợ nghèo ước mong “có tiền mua thuốc cho chồng, các con có manh áo mới”.
Bên trong trại "chiến binh ngựa" duy nhất ở Việt Nam mang sứ mệnh cứu ngườiTrại chăn nuôi Suối Dầu (Khánh Hòa) là nơi nuôi ngựa duy nhất tại Việt Nam để phục vụ sản xuất huyết thanh. Tại đây, những “chiến binh ngựa” được chăm sóc nghiêm ngặt để tạo kháng thể cứu người.
Ca ghép gan ngày 27 Tết cứu nữ bệnh nhân thoát cửa tửTrước đó, ngày 26 Tết, nữ bệnh nhân 65 tuổi bất ngờ diễn biến xấu, hôn mê gan, nguy cơ tử vong. Các bác sĩ chạy đua với thời gian, thực hiện ca ghép gan cấp cứu đúng ngày 27 Tết, cứu sống người bệnh.
"Cân đo, đong đếm" để những chú ngựa quý tộc châu Âu chào đời ở Việt NamNhững chú ngựa châu Âu được nuôi dưỡng, thuần hóa và nhân giống theo quy trình chăm sóc được “cân đo, đong đếm” kỹ lưỡng, từ bữa ăn, giấc ngủ đến từng bước huấn luyện.
Quyết sách chưa có tiền lệ của Hà Nội, dẹp cảnh cứ đến viện lại xét nghiệmMỗi lần chuyển viện, người bệnh trở lại vòng lặp: khai lại tiền sử, làm lại xét nghiệm, chụp lại phim. Khi dòng thông tin y tế bị cắt khúc, hệ thống y tế vận hành như những “ốc đảo” dữ liệu tách rời.
Làm rõ thông tin nhiều người nghi bị ngộ độc do ăn bánh mìNhiều người dân xã Tân Phú, tỉnh Nghệ An được đưa đến cơ sở y tế trong tình trạng đau bụng, nôn ói sau 3 tiếng ăn bánh mì tại một cửa hàng trên địa bàn.
Nhiều trẻ nguy kịch vì thứ dễ nuốt vào miệng: Lời cảnh báo cha mẹ dịp TếtBác sĩ cảnh báo, có nhiều nguy cơ trong những ngày Tết khiến trẻ xảy ra sự cố nuốt và hóc dị vật, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng.
Nhiệm vụ "làm cho bộ máy sống được" của ngành Nội vụNăm 2026, nhiệm vụ không kém khó khăn dành cho Bộ Nội vụ là làm cho bộ máy mới thực sự sống được, vận hành được và phục vụ tốt hơn.