01:18Công viên biểu tượng của tình kết nghĩa bị "băm nát"Được ví như "lá phổi xanh" và là biểu tượng của tình kết nghĩa giữa TP Thanh Hóa - TP Hội An (Quảng Nam), Công viên Hội An đang bị "xẻ thịt", lấn chiếm để kinh doanh.
Công viên biểu tượng của tình kết nghĩa bị "băm nát"Được ví như "lá phổi xanh" và là biểu tượng của tình kết nghĩa giữa TP Thanh Hóa - TP Hội An (Quảng Nam), Công viên Hội An đang bị "xẻ thịt", lấn chiếm để kinh doanh.
"Băm nát" bãi biển An Bàng để... làm du lịchTừ trước Tết Nguyên đán đến nay, bãi biển An Bàng bị nhiều hộ dân “xâu xé, băm nát” và lấn chiếm để kinh doanh, buôn bán tự phát. Tình trạng cơi nới, lấn chiếm bãi biển ngày càng tràn lan khiến mất cảnh quan và đã để lại ấn tượng không tốt với du khách.
TPHCM yêu cầu “làm sạch” lòng lề đường, vỉa hèVỉa hè bị lấn chiếm để kinh doanh, bán hàng rong; lòng đường bị chiếm để đậu xe; hố ga xả đầy rác… là những hình ảnh thường thấy ở TPHCM, đô thị lớn nhất nước. Hiện trạng trên đang gây ra nhiều bức xúc trong dư luận.
Cảnh trái ngược dưới những gầm cầu ở TPHCMCùng là không gian dưới gầm cầu, nhưng ở khu Nam TPHCM nhiều nơi bị chiếm dụng làm bãi xe, nơi đổ rác; trong khi ở khu Đông Bắc, người dân lại tận dụng làm khu vui chơi, thể thao, sinh hoạt cộng đồng.
9 tháng Novaland lỗ hơn 1.800 tỷ đồng, đã cấp hơn 1.900 sổ hồngDòng tiền vẫn còn khó khăn khi Novaland đang lỗ 1.820 tỷ đồng. Điểm sáng trong kỳ là công ty có 720 sản phẩm đã bàn giao thực tế, 1.935 sổ hồng được cấp.
Trả lại hơn 500 lượng vàng cho ông chủ Phúc Sơn Nguyễn Văn HậuViện kiểm sát Quân sự Trung ương quyết định trả lại 501 lượng vàng để Nguyễn Văn Hậu tức Hậu "Pháo" nộp 60 tỷ đồng khắc phục hậu quả vụ án xảy ra tại sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa cũ).
TPHCM tạm ngưng thu phí sử dụng vỉa hè, hàng quán vẫn như cũSau thời gian triển khai, đến nay TPHCM đã tạm ngưng thu phí vỉa hè do quy định mới, trong khi người dân vẫn buôn bán như cũ, chờ hướng dẫn tiếp theo từ chính quyền, để ổn định hoạt động kinh doanh.
Vụ cô gái bị đuổi khi đứng ở vỉa hè bến xe Mỹ Đình: Phạt người bán trà đáBà L.T.K., người bán trà đá, bị phạt 2,5 triệu đồng vì lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh, vi phạm trật tự công cộng. Trước đó, bà K. có hành vi đuổi một cô gái đứng đợi xe ở vỉa hè đường Phạm Hùng.
Nơi dự kiến xây dựng 2 nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của Việt NamTỉnh Khánh Hòa đang khẩn trương giải phóng mặt bằng, tái định cư để bàn giao đất cho chủ đầu tư thực hiện dự án xây dựng 2 nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam.
Người phụ nữ bị hành hung ở TPHCM: "Tôi không nhận lời xin lỗi"“Người phụ nữ tham gia hành hung tôi nói do áp lực trong cuộc sống và công việc làm ăn nên hành động thiếu suy nghĩ. Tuy nhiên, tôi không chấp nhận lời giải thích, xin lỗi này”, bà H. nói.
Một phần công viên Trịnh Công Sơn bị quây kín bằng tôn, chờ chỉnh trangTừ năm 2023, một phần công viên Trịnh Công Sơn, tại thành phố Huế được quây kín bằng hàng rào tôn để tránh tình trạng người dân lấn chiếm, buôn bán tự phát.