Chán lạp xưởng ngoài bắc, chị em lùng mua lạp xưởng ướp rượu áp xanhGần đây, món lạp xưởng ướp rượu áp xanh - đặc sản của miền Tây đang gây sốt và được chị em ngoài Bắc lùng mua vì vị lạ, khác hẳn món lạp xưởng truyền thống ngoài Bắc.
Cách làm lạp xưởng tại nhà, sạch, ngon, chuẩn bị đón TếtLạp xưởng là món ưa thích của nhiều người trong dịp Tết, nhưng nhiều loại ngoài chợ không rõ nguồn gốc. Với hướng dẫn dưới đây, mọi người rất dễ dàng tự làm tại nhà đảm bảo ngon, sạch và an toàn.
Bài thuốc từ mật ong, tỏi, gừng... phòng bệnh trong ngày TếtBác sĩ Nguyễn Minh Trang, Phó trưởng Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, mật ong, tỏi, gừng, hay lá tía tô, kinh giới, hành... đều có thể sử dụng làm bài thuốc phòng bệnh.
Sự thật về anh chàng bán lạp xưởng gây sốt vì ngoại hình giống ca sĩ SoobinSau một đêm, chàng trai bán lạp xưởng ở Hà Nội bất ngờ nổi tiếng vì được nhận xét trông giống ca sĩ Soobin Hoàng Sơn.
Dân đảo Phú Quốc nhập hàng tấn tôm cá mỗi ngày làm khô bán dịp TếtCận Tết Nguyên đán 2025, các xưởng làm khô ở đảo Phú Quốc đều tăng công suất lẫn sản lượng. Mỗi ngày, một xưởng có thể nhập 2-3 tấn tôm, cá tươi để làm khô.
Tết nhộn nhịp ở xóm bánh phồng nếp nức tiếng miền TâyTrong không khí của những ngày giáp Tết, nhân công làng bánh phồng nếp Phú Mỹ như có nhịp điệu của riêng mình. Họ tất bật nhưng cũng không quên giữ "hồn cốt" của thức bánh truyền thống quê hương.
Người châu Á thường ăn món gì để may mắn vào dịp Tết Nguyên đán?Vào ngày đầu năm mới, các gia đình tại Trung Quốc thường quây quần bên nồi lẩu ấm cúng. Trong khi đó, người Hàn Quốc lại có thói quen ăn canh bánh gạo.
Ngôi làng "bụi mù mịt quanh năm" ở thành phố di sảnNhững ngày cận Tết, làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân ở Ninh Bình hoạt động hết công suất. Tiếng máy xẻ, cắt, đục đá ồn ào, chát chúa vang lên cùng bụi mù mịt khắp các ngõ xóm.
Tranh dát vàng hút khách làm quà tặng dịp cuối nămSát Tết, xưởng tranh dát vàng của anh Lâm liên tục phải tăng ca vì lượng khách hàng quá tải. Mỗi ngày xưởng xuất đi vài nghìn bức tranh dát vàng, đủ cả thể loại.
Tung lò mò: Món ăn độc đáo từ… ruột bòTung lò mò hay lạp xưởng bò là một trong những đặc sản vô cùng đặc biệt của người Chăm sinh sống tại Châu Đốc - An Giang.
Bán cả chục tấn lạp xưởng mùa Tết, thu lợi hơn 1 tỷ đồngDịp Tết, mỗi ngày cơ sở lạp xưởng tại ở miền Tây đưa ra thị trường từ 500 - 700kg để phục vụ nhu cầu của người dân. Dự kiến, dịp Tết năm nay cơ sở này sẽ đưa ra thị trường 10 tấn lạp xưởng.
Thưởng thức món ăn không thể thiếu trên bàn tiệc của người Sài GònBát canh khổ qua với màu xanh mướt mát, với ý nghĩa mọi khổ đau sẽ qua đi hay món thịt kho tàu tượng trưng cho sự sum vầy, sung túc, đầy đủ là những món không thể thiếu được trên bàn ăn của người miền Nam.