Lương bảo vệ, lái xe cơ quan Nhà nước năm 2022 thế nào?Tác động của việc lùi lộ trình cải cách tiền lương không chỉ ảnh hưởng đến cán bộ, công chức, viên chức nói chung mà còn khó khăn với cả bảo vệ, lái xe cơ quan Nhà nước nói riêng.
Mã số 385: Nhọc nhằn lương bảo vệ gánh vợ tâm thần, con suy thậnTrong lúc túng quẫn vì vợ mang bệnh tâm thần và đứa con trai duy nhất suy thận độ 4 thì bệnh viện đồng ý cho ông làm bảo vệ để có thêm tiền trang trải. Lương bảo vệ mỗi tháng 1 triệu đồng cho 2 người trọng bệnh chỉ như muối bỏ biển.
Dân Venezuela chán nản khi lương giám đốc ngang lương bảo vệ“Không ai quan tâm đến cấp bậc như giám đốc, phó giám đốc hoặc giám sát viên bởi vì điều đó đều là vô ích khi phải đảm nhiệm nhiều trách nhiệm hơn trong khi mức lương như nhau”.
Phụ huynh hàng trăm trường mầm non công lập “góp” tiền trả lương bảo vệĐó là thực trạng của rất nhiều trường mầm non công lập trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua, gây không ít khó khăn cho các phụ huynh, nhất là ở các trường bãi ngang, vùng sâu vùng xa.
Mã số 4507: Ông qua đời, mẹ bỏ đi biệt tích, 2 đứa trẻ mồ côi bố chông chênh tới trườngBố mất vì tai nạn giao thông, mẹ bỏ đi biệt tích. 12 năm qua, 2 em sống dựa vào đồng lương bảo vệ của ông và những gánh rau của bà nội. Ông đột ngột qua đời, tương lai 2 đứa trẻ lại mịt mờ.
Vay hơn 146.700 tỷ đồng trả nợ; cán bộ bị “khiển trách” vì nhận tiền “bôi trơn”Thủ tướng ký quyết định kế hoạch vay của Chính phủ năm 2018 trong đó dành hơn 146.700 tỷ đồng trả nợ; lương bảo vệ gần 32 triệu đồng/tháng; khởi tố vụ cà phê trộn pin; khiển trách cán bộ hải quan trong vụ nhận tiền bôi trơn… là những thông tin gây chú ý tuần qua.
Những đứa con trời bắt phải tộiNăm lần sinh thì bốn đứa con bị thiểu năng trí tuệ. Đồng lương bảo vệ còm cõi của ông chỉ đủ mua thuốc an thần cho con, để chúng bớt đau những khi lên cơn điên dại.
Kỷ niệm 1470 năm ngày mất của danh tướng Phạm TuNăm nay là tròn 1470 năm Đô Hồ Đại Vương Phạm Tu, khai quốc công thần Nhà nước Vạn Xuân thời Tiền Lý hy sinh ngay tại chiến thành trên cửa sông Tô Lịch trong trận huyết chiến chống quân xâm lược nhà Lương, bảo vệ vùng đất Hà Nội ngày nay.
Hết thời "bất khả xâm phạm", công chức giỏi phải được trả lương vượt trộiViệc xóa bỏ "biên chế suốt đời" cùng với cơ chế sàng lọc công chức dựa trên hiệu quả công việc là bước đi cải cách mạnh mẽ, hướng tới xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, năng động và hiệu quả hơn.
108 "cây thần linh" nghìn năm tuổi ở Lâm Đồng được công nhận cây di sảnQuần thể "cây thần linh" nghìn năm tuổi ở Lâm Đồng vừa được Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam công nhận là cây di sản Việt Nam.
Dự kiến bỏ tử hình với tội tham ô, nhận hối lộChính phủ đề xuất bỏ hình phạt tử hình tại 8 tội danh có khung hình phạt tử hình ở Bộ luật Hình sự hiện hành, trong đó có tội tham ô, nhận hối lộ, sản xuất và buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh…
Hải quân phải là chỗ dựa vững chắc cho ngư dân bám biển, bảo vệ chủ quyền"Hải quân phải là chỗ dựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi, bám biển, góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận lòng dân trên biển", Chủ tịch nước Lương Cường nói.