Vũ “nhôm” là điển hình cho “lũng đoạn” kinh tếTrao đổi với Dân Việt về sự việc của ông Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ 'nhôm') các chuyên gia cho rằng, đây là điển hình cho “lũng đoạn” kinh tế.
"Đừng để quan chức móc nối đại ca, đại gia làm lũng đoạn kinh tế!"Cử tri Đà Nẵng đề nghị các đại biểu Quốc hội tiếp tục kiểm tra, giám sát, đừng để quan chức “móc nối” đại ca, đại gia làm lũng đoạn kinh tế; đừng để vài ba người hưởng lợi trên thành quả lao động của hàng vạn, hàng triệu người dân.
Người kết duyên quýt Jeju với chanh rừng ở thung lũng đá vôi Phủ QuỳGiữa thung lũng đá vôi Phủ Quỳ, một nông dân Nghệ An lai ghép quýt Jeju với chanh rừng, canh tác thuận tự nhiên, tạo nên giống quýt Nghệ HT01 ngọt sâu, thơm lành, mang giá trị kinh tế bền vững.
Việt Nam có đủ điều kiện, dư địa để tăng trưởng từ 10% giai đoạn 2026-2030Phó Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương Nguyễn Anh Tuấn cho rằng trên nền tảng đã xây dựng và khát vọng vươn lên của dân tộc, Việt Nam có đủ điều kiện, dư địa để tăng trưởng kinh tế từ 10%.
Thung lũng Silicon, giới giàu Mỹ rúng động vì thuế tỷ phúCú sốc thuế 5% kèm "bẫy hồi tố" đang xẻ đôi thung lũng Silicon. Trong khi Larry Page vội vã tháo chạy để giữ hàng tỷ USD, phản ứng lạ lùng của CEO Nvidia lại khiến tất cả phải ngỡ ngàng.
Tổng thống Trump muốn hòa giải căng thẳng Ai Cập - EthiopiaTổng thống Mỹ Donald Trump đề nghị làm trung gian hòa giải tranh chấp về nguồn nước sông Nile giữa Ai Cập và Ethiopia.
Nồi đồng hơn trăm năm tuổi, có người trả 400 triệu đồng chủ không bánỞ xã Cổ Lũng, tỉnh Thanh Hóa có 2 chiếc nồi đồng “khổng lồ”. Đây là những cổ vật quý báu gắn liền với lịch sử của bản làng, dù nhiều người hỏi mua với giá cao, chủ nhân vẫn quyết không bán.
TPHCM hướng đến mô hình “Thành phố toàn cầu đáng sống"Chủ tịch UBND TPHCM cho biết sẽ hướng đến mô hình “Thành phố toàn cầu đáng sống”, nơi tăng trưởng đi cùng tiến bộ, công bằng; đổi mới đi cùng bao trùm và hội nhập đi cùng bản sắc.
"Phường Sài Gòn tập trung hàng trăm tập đoàn kinh tế, tài chính hàng đầu"“Phường Sài Gòn đang là khu vực trung tâm tài chính quốc tế, thương mại, dịch vụ cao cấp với hàng trăm tập đoàn kinh tế, tài chính hàng đầu quốc tế và trong nước đặt trụ sở”, ông Nguyễn Tấn Phát nói.
Tim đập, chân run khi đi qua những cây cầu nguy hiểm nhất thế giớiKhông ít cây cầu trên thế giới gây chú ý bởi độ cao kỷ lục và thiết kế đặc biệt. Được xem là đáng sợ nhưng những công trình này vẫn thu hút du khách nhờ cảnh quan ấn tượng và trải nghiệm hiếm có.
Chủ tịch Cần Thơ nói về “thung lũng thực phẩm” của vùng ĐBSCLChủ tịch Cần Thơ đánh giá cao ý tưởng của Đại học Cần Thơ làm “thung lũng thực phẩm”, là trung tâm chế biến sâu của vùng đồng bằng sông Cửu Long và cả nước về sản phẩm nông sản.
Năm 2026, tăng trưởng GDP phấn đấu từ 10% trở lênChính phủ yêu cầu các cấp, ngành, địa phương tập trung thực hiện mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2026 phấn đấu từ 10% trở lên, giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn.