Công nghệ mới của Syngenta phòng trừ rầy nâu hiệu quảBước vào mùa vụ mới, nỗi lo của người nông dân về rầy nâu, thủ phạm gây ra tình trạng cháy rầy lại gia tăng. Một giải pháp tối ưu để phòng trừ rầy hiệu quả, đẩy lùi nỗi lo mất mùa là mong mỏi của những người trồng lúa.
Pexena 20WG dạng cốm: Kiểm soát rầy hiệu quả, tiện lợi khi phun thuốcNhiều nông dân chọn các thiết bị hiện đại phun thuốc, tránh việc phun chồng lặp, tiết kiệm thuốc, thời gian, giảm thiểu nhân lực. Theo đó, Pexena 20WG được nghiên cứu để việc phun thuốc bằng các công cụ hiện đại hiệu quả và tiện lợi hơn.
Pexena 20WG dạng cốm: Lựa chọn ưu việt cho nhà nôngThuốc bảo vệ thực vật dạng cốm không còn xa lạ với bà con nông dân trồng lúa. Tại Việt Nam, Syngenta cung cấp nhiều sản phẩm dạng cốm. Sản phẩm được giới thiệu gần đây là Pexena 20WG (Pexena Cốm) hứa hẹn mang đến sự lựa chọn ưu việt cho nhà nông.
Phát triển thương hiệu Cốm Nua lếch kèm du lịch, làm giàu cho người dân ở Bắc KạnTháng 8 - 9 âm lịch, cánh đồng đang vụ cốm, lúa nếp thơm hương thoảng khắp nơi mời gọi du khách. Đến với xã Thượng Ân, Cốc Đán, Thượng Quan (huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn) hương cốm đã tỏa hương thơm trên khắp cánh đồng, bản làng.
Nghề cốm Mễ Trì: Tự trồng lúa, làm khép kín từ A đến ZNghề làm cốm của làng Mễ Trì có bề dày lịch sử đã hơn một thế kỷ. Người dân nơi đây biết cách tạo ra một món ăn chơi mang hương vị đặc sắc, đậm nét của mùa thu Hà Nội mà không nơi nào có được.
Cốm Hà Nội khiến bao người phải thương nhớCốm có lẽ là một trong những đặc sản của mùa thu Hà Nội. Mỗi khi có dịp tới Hà Nội trong tiết trời thu, nhiều người lại dành thời gian tìm mua cốm, để thưởng thức một món rất riêng của Thủ đô.
Bên trong ngôi làng chuyên làm đặc sản mùa thu Hà NộiLàng nghề cốm Mễ Trì đã có từ lâu đời, tới ngày nay vẫn còn giữ được nguyên vẹn bí quyết làm cốm mà không nơi nào có được. Cốm Mễ Trì là một trong những món ẩm thực nổi tiếng của Hà Thành.
Nhà không tấc ruộng: Ngày giã 2 tạ thóc, 2 tháng thu 500 triệu đồngMỗi ngày giã 2 tạ thóc để làm 50kg cốm, chị Huyền - một người làm cốm lâu năm tại làng Mễ Trì - thu gần 500 triệu đồng sau 2 tháng ròng. Trừ đi chi phí, chị thu lãi hàng trăm triệu. Mỗi năm nhờ làm thêm hai mùa cốm, gia đình chị có cuộc sống sung túc.
Về làng Mễ Trì xem làm đặc sản cốm Hà NộiCốm làng Vòng hay cốm Mễ Trì là đặc sản nổi tiếng của Hà Nội. Nhiều người đã được thưởng thức, nhưng chưa biết những hạt cốm thơm ngon đã được làm ra như thế nào.
Tận mắt xem quy trình làm cốm ở làng nghề nổi tiếng nhất Hà NộiNgười làng Vòng làm cốm từ bao đời nay vẫn giữ được hượng vị riêng, chỉ đậm thêm theo thời gian chứ không hề phai nhạt. Cốm làng Vòng, cùng hương hoa sữa, gió heo may, và những bài hát hòa quyện vào nhau làm lên một mùa thu Hà Nội lãng mạng, một nét văn hóa đã khắc sâu vào tâm hồn của người Hà Nội.
Phát triển vùng trồng nếp tan - loại gạo tạo ra đặc sản cốm ở Mù Cang ChảiCùng với việc phát huy, khai thác các tiềm năng về du lịch, Cao Phạ còn chú trọng phát triển nông nghiệp, trong đó trồng lúa nếp tan theo hướng hàng hóa đang là hướng đi mới của đồng bào Thái nơi đây.
Độc đáo món "rang 4 lửa, giã 10 lần" của người Thái ở Tây BắcTháng 9, tháng 10 hàng năm, đặt chân tới Yên Bái, du khách không chỉ được ngắm nhìn mùa lúa chín mà còn có thể tận mắt chứng kiến quy trình làm cốm Tú Lệ - món ăn mang đậm tinh hoa của Tây Bắc.