Nghề làm loại đặc sản ngọt ngào mà óng ánh như thạch anhKhi kết tinh, đường phèn có màu trắng, óng ánh trông giống đá thạch anh. Hiện chỉ một số ít người dân ở Quảng Ngãi còn giữ bí quyết làm loại đường đặc sản này.
Giá nguyên liệu cao, người dân thủ phủ mật mía xứ Thanh lo thất thu vụ TếtGiá mía tăng cao, những hộ dân làm nghề nấu mật mía ở Thanh Hóa lo lắng ảnh hưởng đến nguồn thu trong vụ sản xuất cao điểm tết Giáp Thìn 2024.
Chồng Thổ Nhĩ Kỳ sang Việt Nam cưới vợ giám đốc, hàng ngày vẫn bán nước míaQuen nhau qua mạng xã hội, anh Huseyin Karaks quyết định đến TPHCM cưới nữ giám đốc. Hàng ngày người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ vẫn bán nước mía để học thêm tiếng Việt.
Hà Nội: Quán bánh rán thu 50 triệu đồng/ngày, khách xếp hàng chờ muaQuán bánh rán truyền thống trên phố Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) mỗi ngày bán 7.000-10.000 chiếc bánh, thu trung bình 50 triệu đồng/ngày.
Cầm 200.000 đồng ăn gì ở phố cổ Hà Nội?Thức dậy vào một buổi sáng mát dịu, du khách sẽ không thể bỏ qua cơ hội dạo quanh phố cổ, ghé vào những quán ăn ngon và cảm nhận hương vị mùa thu đặc trưng của Hà Nội.
Gỏi cuốn, bánh tráng nướng, nước mía: Những món Việt gây sốt ở nước ngoàiVốn chỉ là những món ăn vặt ăn chơi giản dị ở Việt Nam nhưng khi xuất hiện ở nước ngoài, nhiều món lại nhận được sự chào đón hào hứng của thực khách địa phương.
Giữ lửa cho lò đường thủ công cuối cùngHuyện Quế Sơn, Thăng Bình (Quảng Nam) trước đây được biết đến là xứ sở của nghề trồng mía, nấu đường. Đến mùa thu hoạch mía, không khí rộn ràng khắp làng. Những lò nấu đường thủ công đỏ lửa từ sáng đến tối, mùi đường non thơm phức nức mũi cả làng cả xóm.
Làng mật mía xứ Thanh tất bật vào vụ TếtDù còn gần 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán. Tuy nhiên những ngày này tại các lò nấu mật mía truyền thống ở huyện Thạch Thành đã tất bật ngày đêm để cho ra sản phẩm mật mía cung cấp cho thị trường.
Mật mía xứ Thanh tất bật vào vụ TếtBao đời nay, người dân ở xã Thành Kim, Thạch Sơn (Thạch Thành) hay xã Cẩm Phong (Cẩm Thủy) giữ gìn và phát triển được nghề làm mật mía vào mỗi độ tết đến. Mật mía không chỉ có mặt ở các gia đình xứ Thanh như thứ “đặc sản” mà còn có mặt ở các tỉnh bạn như Nam Định, Thái Bình…
"Thủ phủ" mật mía xứ Thanh tất bật ngày cận TếtGần Tết Nguyên đán, người dân ở các xã Thạch Bình, Thành Kim và Thạch Sơn (huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) lại tất bật với công việc thu hoạch mía về làm mật. Từ những mô hình tự tạo việc làm thông qua lò nấu mật mía, nhiều lao đông địa phương có thêm thu nhập, không phải đi xa tìm việc làm...
Mỗi ngày đổ cả nghìn bát đường, mang vị Tết ngọt đi muôn nơiCận Tết Quý Mão, lò nấu đường thủ công của gia đình ông Nguyễn Văn Nhân (63 tuổi) tất bật đỏ lửa, lưu hương nghề truyền thống trên thủ phủ trồng mía xứ Quảng một thời.
01:08Nghề lưu giữ ký ức ngọt ngào ngày Tết của người dân xứ QuảngCận Tết Quý Mão, lò nấu đường thủ công của gia đình ông Nguyễn Văn Nhân (63 tuổi) tất bật đỏ lửa, lưu hương nghề truyền thống trên thủ phủ trồng mía xứ Quảng một thời.