Một người lính tình nguyện Việt Nam trở về sau 35 năm mất liên lạcĐó là trường hợp của anh Đào Văn Dẹn, sinh 1962, ấp Xóm Mới, xã Mỹ Hòa, huyện Ba Tri (Bến Tre). Anh Dẹn mới về nhà được 4 ngày, sau khi thi hành nghĩa vụ quân sự tại Campuchia từ năm 1981.
Chiến sĩ tình nguyện Việt Nam trong chiến tranh Vệ quốcCó ít nhất 5 người lính tình nguyện Việt Nam từng tham gia chiến dịch bảo vệ thủ đô Moscow của Liên Xô hồi thu đông 1941 – 1942. Trong số đó, chỉ một người duy nhất còn sống sau cuộc chiến và trở về quê hương.
Dự cảm đặc biệt về bức ảnh “Hai người lính” chụp năm 1973Bức ảnh “Hai người lính” được chụp vào năm 1973, khoảng 1 tháng sau khi Hiệp định Paris được ký kết. Hai người lính từng đối đầu, ở hai bờ chiến tuyến nay khoác vai nhau vui vẻ trò chuyện…
Trung tá công an bị đâm tử vong: Cuộc chiến đầy cam go trong thời bìnhThiếu tướng Phan Thanh Tám, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, chia sẻ đầy xúc động trước sự hy sinh anh dũng của Trung tá Nguyễn Đông Cánh trong cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm.
Chiến sự Ukraine 24/9: Kupyansk bên bờ sụp đổ, 700 binh sĩ Kiev bị bao vâyQuân đội Nga đã chặn đứng một nhóm lực lượng Ukraine ở Kupyansk từ phía bắc và phía tây, bao vây thành phố theo hình bán nguyệt. Có tới 700 binh sĩ Kiev bị mắc kẹt, trong đó 250 người thiệt mạng.
Hiếu Nguyễn phim "Mưa đỏ" bất ngờ vào vai cơ trưởng "Tử chiến trên không"Diễn viên Hiếu Nguyễn góp mặt trong 2 "bom tấn" điện ảnh liên tiếp là "Mưa đỏ" và "Tử chiến trên không". Anh chia sẻ với phóng viên Dân trí về cơ duyên đặc biệt dẫn anh đến với các dự án này.
Khoảnh khắc cựu binh ngực đầy huân chương mắt ướt nhoè giữa biển cờ Hà NộiChứng kiến đoàn diễu binh, diễu hành khí thế bước đi trong vòng tay nhân dân, không ít cựu chiến binh đã rưng rưng nước mắt, thỏa lòng mong ước khi thấy đất nước không ngừng phát triển và vững mạnh.
Lính cứu hỏa Mỹ bị phục kích, 2 người thiệt mạngHai lính cứu hỏa đã thiệt mạng do bị phục kích trong khi đang làm nhiệm vụ chữa cháy tại bang Idaho, Mỹ.
Phát hiện chiếc lược khắc tên tại khu vực tìm thấy 11 hài cốt liệt sỹChiếc lược bị gãy nhưng trên cán vẫn nguyên vẹn dòng chữ "Hạnh Phúc", ở mặt còn lại là chữ "Thanh Lư (hoặc Lũ)".
Nắng nóng kỷ lục, cháy rừng lan rộng khắp châu ÂuNắng nóng kỷ lục trên khắp châu Âu đã gây ra các vụ cháy rừng dữ dội, buộc hàng nghìn người dân phải sơ tán.
Nữ doanh nhân mua 726 vé "Mưa đỏ” tặng cựu chiến binhChị Đinh Thu Hiền ở Nghệ An đã bỏ tiền mua 726 vé xem phim “Mưa đỏ” tặng các cựu chiến binh, như một lời tri ân sâu sắc đến những người lính năm xưa.
"Tam ca nhạc đỏ" mặc áo lính, hát ngợi ca đất nướcTối 31/5 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội), 3 giọng ca vàng của dòng nhạc cách mạng: Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn đã có màn kết hợp ấn tượng trong chương trình "Đất nước trọn niềm vui".