Kẻ nào sẽ thay thế al-Baghdadi lãnh đạo IS?Nếu thủ lĩnh Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) được xác nhận thiệt mạng, kẻ thay thế ông trùm này có thể là 1 trong 2 cấp dưới thân cận, vốn đều là các sĩ quan quân đội dưới thời cựu Tổng thống Iraq Saddam Hussein.
Di sản của Saddam Hussein đã tạo nên Nhà nước Hồi giáo IS?Theo tờ Daily Telegraph (Australia), di sản của cựu Tổng thống Iraq Saddam Hussein đã sống tiếp trong hàng ngũ điều hành cấp cao của Nhà nước Hồi giáo (IS), do các chỉ huy cao cấp nhất dưới thời ông này đang lãnh đạo IS.
Israel hạ sát lãnh đạo cấp cao Iran, chuyên gia cảnh báo tác dụng ngượcIsrael liên tiếp hạ sát nhiều lãnh đạo cấp cao của Iran trong các cuộc không kích, nhưng giới chuyên gia cảnh báo chiến lược này có những hạn chế và đôi khi có thể phản tác dụng.
10 từ tiếng Anh miêu tả tính cách phụ nữ hiện đạiPhụ nữ hiện đại không chỉ được nhắc đến qua vai trò ngoài xã hội mà còn qua những phẩm chất cá nhân nổi bật. Dưới đây là 10 từ tiếng Anh thường được dùng để miêu tả tính cách của họ.
1.500 thành viên IS vượt ngục ở SyriaQuân đội Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo đổ lỗi cho nhau về vụ khoảng 1.500 thành viên IS trốn thoát khỏi nhà tù ở Shaddadi.
Mỹ ồ ạt không kích khắp SyriaQuân đội Mỹ cho biết, ngày 10/1, lực lượng Mỹ và các đồng minh đã không kích quy mô lớn nhằm vào Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria.
Hàng nghìn thân nhân các phần tử IS trốn khỏi trại giam ở SyriaChâu Âu bày tỏ mối lo ngại về an ninh khi hàng nghìn người là thân nhân của các tay súng khủng bố IS trốn khỏi trại giam tại Syria.
2 binh sĩ Mỹ bị sát hại tại Syria, Tổng thống Trump dọa đáp trả mạnh tayTổng thống Donald Trump cảnh báo đáp trả sau khi 2 binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong một vụ tấn công nghi do IS thực hiện tại Syria.
Các lực lượng ủy nhiệm của Iran đóng vai trò gì trong xung đột hiện nay?Mạng lưới “Trục kháng chiến” của Iran trải dài khắp Trung Đông đã tham gia xung đột với Mỹ và Israel, nhưng phần lớn chỉ đóng vai trò hỗ trợ và gây sức ép quân sự.
Mỹ bắt đầu rút quân khỏi căn cứ trọng yếu ở SyriaLực lượng Mỹ đã bắt đầu rời khỏi căn cứ Qasrak ở Syria, một cơ sở quân sự lớn và trọng yếu nhất của họ ở Đông Bắc Syria sau khi triệt thoái khỏi 2 căn cứ khác tại quốc gia này trong vài tuần qua.
Mỹ rút quân hoàn toàn khỏi IraqChính phủ Iraq thông báo Mỹ đã hoàn tất việc “rút quân hoàn toàn” khỏi các cơ sở quân sự nằm trong lãnh thổ nước này, không bao gồm Khu vực Kurdistan bán tự trị.
Mỹ rút khỏi căn cứ chiến lược ở SyriaBộ Quốc phòng Syria cho biết các đơn vị quân đội nước này đã tiếp quản căn cứ quân sự al-Tanf sau khi quân đội Mỹ rút đi.