Kẻ nào sẽ thay thế al-Baghdadi lãnh đạo IS?Nếu thủ lĩnh Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) được xác nhận thiệt mạng, kẻ thay thế ông trùm này có thể là 1 trong 2 cấp dưới thân cận, vốn đều là các sĩ quan quân đội dưới thời cựu Tổng thống Iraq Saddam Hussein.
Di sản của Saddam Hussein đã tạo nên Nhà nước Hồi giáo IS?Theo tờ Daily Telegraph (Australia), di sản của cựu Tổng thống Iraq Saddam Hussein đã sống tiếp trong hàng ngũ điều hành cấp cao của Nhà nước Hồi giáo (IS), do các chỉ huy cao cấp nhất dưới thời ông này đang lãnh đạo IS.
1.500 thành viên IS vượt ngục ở SyriaQuân đội Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo đổ lỗi cho nhau về vụ khoảng 1.500 thành viên IS trốn thoát khỏi nhà tù ở Shaddadi.
Mỹ ồ ạt không kích khắp SyriaQuân đội Mỹ cho biết, ngày 10/1, lực lượng Mỹ và các đồng minh đã không kích quy mô lớn nhằm vào Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria.
Mỹ rút khỏi căn cứ chiến lược ở SyriaBộ Quốc phòng Syria cho biết các đơn vị quân đội nước này đã tiếp quản căn cứ quân sự al-Tanf sau khi quân đội Mỹ rút đi.
2 binh sĩ Mỹ bị sát hại tại Syria, Tổng thống Trump dọa đáp trả mạnh tayTổng thống Donald Trump cảnh báo đáp trả sau khi 2 binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong một vụ tấn công nghi do IS thực hiện tại Syria.
Mỹ rút quân hoàn toàn khỏi IraqChính phủ Iraq thông báo Mỹ đã hoàn tất việc “rút quân hoàn toàn” khỏi các cơ sở quân sự nằm trong lãnh thổ nước này, không bao gồm Khu vực Kurdistan bán tự trị.
Phát hiện cờ IS trong xe nghi phạm vụ xả súng thảm sát ở AustraliaGiới chức Australia nghi ngờ vụ xả súng ở bãi biển Bondi bị thúc đẩy bởi "hệ tư tưởng Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng".
Phương Tây cảnh báo: IS tìm cách gieo rắc "bóng ma khủng bố" ở Trung ĐôngGiới quan sát và chính trị gia đồng loạt cảnh báo về nguy cơ IS tận dụng những bất ổn chính trị ở Trung Đông để kích hoạt lại chủ nghĩa khủng bố ở khu vực.
Tổng thống Syria đến Nhà Trắng: Bước ngoặt lớn cho quan hệ với MỹCuộc gặp giữa Tổng thống Donald Trump và người đồng cấp Ahmed al-Sharaa đánh dấu bước ngoặt lớn cho Syria, khi lần đầu tiên một Tổng thống Syria đến Mỹ kể từ khi nước này giành độc lập năm 1946.
Cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Trump và lãnh đạo SyriaTổng thống Mỹ Donald Trump đã gặp Tổng thống lâm thời Syria Ahmad al-Sharaa, đánh dấu lần đầu tiên sau 25 năm, lãnh đạo 2 nước gặp nhau.
IS rục rịch chọn trùm khủng bố mới sau cuộc đột kích của MỹSau khi thủ lĩnh IS Abu Ibrahim al-Quraishi chết trong chiến dịch đột kích của Mỹ, nhóm khủng bố khét tiếng dường như đang lựa chọn nhân vật để trở thành lãnh đạo kế tiếp.