Tết nhộn nhịp ở xóm bánh phồng nếp nức tiếng miền TâyTrong không khí của những ngày giáp Tết, nhân công làng bánh phồng nếp Phú Mỹ như có nhịp điệu của riêng mình. Họ tất bật nhưng cũng không quên giữ "hồn cốt" của thức bánh truyền thống quê hương.
Làng "đinh tai nhức óc" 300 năm tuổi đỏ lửa suốt ngày dịp cận TếtDịp cận Tết, làng rèn Minh Khánh, tỉnh Quảng Ngãi nhộn nhịp hơn. Khắp làng vang lên tiếng búa, lò rèn đỏ rực suốt ngày.
Làng mai lớn nhất miền Tây trầm lắng lạ thường những ngày giáp TếtMọi năm, tầm tháng 11 âm lịch là thương lái đã đổ về làng mai Phước Định để đặt cọc, nhưng năm nay khá trầm lắng. Hiện, các chủ vườn đã thuê nhân công lặt lá để cây mai "bắt mắt" thương lái hơn.
Nửa thế kỷ truyền nghề chưa một lần thu học phí của lão nghệ nhân làng mộcỞ tuổi 72, nghệ nhân Nguyễn Văn Tiếp vẫn nhận dạy miễn phí cho bất kỳ ai có đam mê và mong muốn theo học nghề chạm mộc.
Cất mẻ lưới lớn nhất năm, kiếm trăm triệu đồng dịp Tết ông Công ông TáoDịp Tết ông Công ông Táo, người dân làm nghề nuôi cá chép đỏ ở huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa bước vào vụ thu hoạch lớn nhất năm, kiếm cả trăm triệu đồng.
Ngôi làng "bụi mù mịt quanh năm" ở thành phố di sảnNhững ngày cận Tết, làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân ở Ninh Bình hoạt động hết công suất. Tiếng máy xẻ, cắt, đục đá ồn ào, chát chúa vang lên cùng bụi mù mịt khắp các ngõ xóm.
Phố bích họa Phùng Hưng khoác "áo mới", phái đẹp xúng xính rủ nhau chụp ảnhNhững ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, phố Phùng Hưng thu hút đông đảo người dân và khách du lịch đến tham quan, chụp ảnh.
Dân đảo Phú Quốc nhập hàng tấn tôm cá mỗi ngày làm khô bán dịp TếtCận Tết Nguyên đán 2025, các xưởng làm khô ở đảo Phú Quốc đều tăng công suất lẫn sản lượng. Mỗi ngày, một xưởng có thể nhập 2-3 tấn tôm, cá tươi để làm khô.
Nỗi ám ảnh về thứ bùa ngải "đồ độc" khiến những mạng người bị bức tửTrong làng có người đau ốm, hay vật nuôi chết, người vùng cao Quảng Ngãi sẽ nghĩ đến "cầm đồ thuốc độc". Từ đó, người bị nghi có "đồ độc" sẽ bị xa lánh, thậm chí bị giết chết.
01:57Nghề nấu mật mía Làng Găng vào vụ TếtNghề nấu mật mía ở Làng Găng (Nghĩa Hưng, Nghĩa Đàn, Nghệ An) thu hút 70 hộ dân tham gia, tạo việc làm và thu nhập cho hơn 200 lao động với mức thu nhập 6 triệu đồng/tháng.
Đổ mồ hôi đứng bếp nấu thứ nước sóng sánh, thơm ngọt "gọi" TếtNước mía trong quá trình đun, cô đặc thành mật, tỏa ra mùi thơm nức mũi. Thứ nước đặc biệt này mỗi năm chỉ sản xuất một vụ để "đón Tết".
Bí mật ở làng nghề dát vàng duy nhất Việt NamKhác với các làng nghề truyền thống khác, nghề làm quỳ vàng bạc ở Kiêu Kỵ (Gia Lâm, Hà Nội) chỉ được truyền cho những người trong làng.