Cả làng mang vàng ra... đậpMột người thợ giỏi có thể đập một chỉ vàng dàn mỏng thành 980 lá và có tổng diện tích 1m2. Để hoàn thành một quỳ vàng, người thợ phải đập khoảng một giờ liên tục với trên 400 nhát búa.
02:36Cả làng mang vàng... ra đập!Một người thợ giỏi có thể đập một chỉ vàng dàn mỏng thành 980 lá và có diện tích 1m2. Để hoàn thành một quỳ vàng, người thợ phải đập khoảng một giờ liên tục với trên 400 nhát búa.
Mang vàng cưới đi bán, tôi chết lặng nhận ra mình đã bị nhà chồng lừaTôi ngồi đó, hai bàn tay đặt lên bụng. Đứa con còn chưa kịp chào đời mà lòng tôi đã rối như tơ vò. Vàng cưới của tôi, thứ từng lấp lánh trong ngày vui, giờ hóa ra chỉ là một thứ ánh sáng giả tạo.
Trai gái Ma Coong ra sức đập vỡ trống để được vào rừng tình tứTrong đêm lễ hội, nam, nữ người Ma Coong tại tỉnh Quảng Trị vừa hát, vừa ra sức gõ vào mặt trống. Trống vỡ là lúc đêm yêu đương chính thức bắt đầu, các cặp đôi dắt nhau ra suối, vào rừng tình tứ.
Sống cạnh sân pickleball: Cư dân ở Hà Nội đeo bịt tai, không muốn về nhàTừ khi sân pickleball PSV ở phường Thanh Xuân (Hà Nội) đi vào hoạt động, các cư dân sống bên cạnh phàn nàn về tiếng ồn và những ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.
Ngôi làng độc đáo ở Việt Nam: Cả làng mang họ Dương, nhà cùng quay một hướngLàng Quỳnh Sơn (xã Bắc Sơn, Lạng Sơn), nơi cả làng cùng mang họ Dương, nhà sàn quay một hướng vừa được vinh danh “Làng Du lịch tốt nhất thế giới 2025”, trở thành điểm đến văn hóa độc đáo.
Ngôi làng độc đáo ở Việt Nam: Cả làng mang họ Dương, nhà cùng một hướngLàng Quỳnh Sơn (xã Bắc Sơn, Lạng Sơn), nơi cả làng cùng mang họ Dương, nhà sàn quay một hướng vừa được vinh danh “Làng Du lịch tốt nhất thế giới 2025”, trở thành điểm đến văn hóa độc đáo.
Đang ngủ, cặp đôi phát hiện hổ mang dài nửa mét trong khách sạn ở Thái LanĐang du lịch ở Krabi (Thái Lan), một cặp đôi trải qua cú sốc khi phát hiện rắn hổ mang bò lên giường trong phòng khách sạn lúc rạng sáng.
Tên trộm phá nhiều lớp cửa, "khoắng" tiệm vàng bạc rạng sáng mùng 2 TếtMột đối tượng mặc áo mưa, mũ trùm đầu, mặt che kín bằng khẩu trang đột nhập vào một cửa hàng vàng bạc tại Nghệ An, lấy đi lô trang sức trị giá hơn 200 triệu đồng.
Hai đối tượng cầm dao cướp tiệm vàng ở Ninh BìnhHai đối tượng đi xe máy, mang khẩu trang, cầm dao xông vào một tiệm vàng ở phường Duy Tiên, tỉnh Ninh Bình, phá tủ kính vơ lấy vàng rồi nhanh chóng tẩu thoát.
Báo Malaysia đánh giá cao Hoàng Hên, lo đội nhà thua tuyển Việt NamTruyền thông Malaysia cảnh báo đội nhà sẽ phải thận trọng trước các cầu thủ nhập tịch của đội tuyển Việt Nam, đặc biệt là chân sút gốc Brazil Đỗ Hoàng Hên vừa có trận ra mắt "Rồng vàng'.
Làng mai vàng lớn nhất TPHCM tất bật vào vụ TếtCòn chưa đến một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, thế nhưng nhiều chủ vườn ở làng mai vàng Bình Lợi đã tất bật thuê nhân công lặt lá mai.