Thái Lan tuyên bố về hướng đi mới sau khi giành 233 HCV ở SEA Games 33Sau kỳ SEA Games 33 gom rất nhiều huy chương vàng (HCV) từ các môn lạ lẫm, thể thao Thái Lan khẳng định sẽ tập trung đầu tư trọng điểm cho các môn Olympic ở các kỳ đại hội tới.
SEA Games với “thước đo” không chuẩn: Không từ bỏ, nhưng cũng không như cũĐại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 33 tại Thái Lan đã kết thúc, và giờ là lúc thích hợp để nhìn lại một cách tổng thể các vấn đề tồn tại nhằm rút ra những bài học cho tương lai.
Tín hiệu vui và điều nuối tiếc từ 278 tấm huy chương tại SEA Games 33Có thể nói SEA Games 33 như một “bài kiểm tra” quan trọng dành cho các VĐV của chúng ta, đặc biệt là các VĐV đang đồng thời chuẩn bị cho Asiad 20 vào tháng 9/2026 tại Nhật Bản.
AFC sắp xử phạt trọng tài “cướp bàn thắng” của tuyển nữ Việt NamTờ Postjung (Thái Lan) cho biết Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đang xem xét đưa ra án phạt với trọng tài biên người Lào, Phutsavan Chanthavong, vì từ chối bàn thắng hợp lệ của tuyển nữ Việt Nam.
Cơ sở vật chất phục vụ SEA Games 33: Đẳng cấp hàng đầu Đông Nam ÁVới kinh nghiệm 6 lần tổ chức SEA Games trước đây, cùng với 4 lần tổ chức Asiad, Thái Lan là quốc gia Đông Nam Á có cơ sở vật chất hiện đại nhất khu vực, trong việc tổ chức các đại hội thể thao.
Doanh nghiệp được hỗ trợ kinh phí huấn luyện an toàn vệ sinh lao động 70%"Trước công ty tôi tự bỏ chi phí tổ chức huấn luyện ATVSLĐ, nay với chính sách Nhà nước hỗ trợ 70%, doanh nghiệp chi 30%, chúng tôi cảm thấy rất thiết thực và ý nghĩa", chị Hồng nói.
Thủ tướng giao nhiệm vụ cho quyền Bộ trưởng Công Thương Lê Mạnh HùngThủ tướng yêu cầu ông Lê Mạnh Hùng tiếp tục phát huy những kinh nghiệm, năng lực, sở trường, bề dày kinh nghiệm góp phần đưa ngành phát triển nhanh, bền vững, tăng trưởng 2 con số.
Động thái bất ngờ của dự án "Nuôi em Nghệ An"Một số trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã nhận được tiền ăn bán trú tháng 9, 10, 11 từ dự án "Nuôi em Nghệ An".
Hôm nay khai mạc SEA Games 33: Thể thao Việt Nam đặt trọng tâm môn OlympicSEA Games 33 có đến 50 môn cùng 574 nội dung thi đấu. Bất chấp điều đó, Thể thao Việt Nam quyết giữ đúng hướng phát triển các môn cơ bản của phong trào Olympic, cùng mục tiêu 110 HCV.
Rút nhiều môn ở SEA Games, Campuchia nhận án phạt từ các Liên đoàn thế giớiLiên đoàn Cầu mây Thế giới đã cấm Campuchia tham dự Asiad 2026 ở Nhật Bản do rút không tham dự môn cầu mây ở SEA Games 33 diễn ra ở Thái Lan vào đầu tháng 12 tới.
Sẽ thanh tra Bộ GD&ĐT, Đại học Quốc gia TPHCM cùng nhiều trường, tập đoànTừ quý I/2026, Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra tại Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Quốc gia TPHCM cùng nhiều trường đại học khác trên cả nước. Nhiều tập đoàn, tổng công ty cũng bị thanh tra năm tới.
Khát vọng vươn tầm từ đấu trường SEA GamesSEA Games có vai trò đặc biệt với lịch sử Thể thao Việt Nam. Nhưng trong xu thế phát triển mới, câu hỏi là “tận dụng” SEA Games như thế nào để tạo đà phát triển Thể thao thành tích cao nước nhà?