Thủ tướng: Đồng ý ứng ngân sách Nhà nước hỗ trợ Quỹ bình ổn giá xăng dầuCác cơ quan đề xuất ứng ngân sách Nhà nước cho Quỹ bình ổn giá xăng dầu, khi khủng hoảng qua sẽ lấy nguồn của Quỹ để trả lại ngân sách. Thủ tướng đồng ý chủ trương này.
Chủ tịch Phú Quốc trực tiếp đến nhà dân gỡ vướng mặt bằng APEC 2027Nhằm đẩy nhanh tiến độ 21 dự án chuẩn bị cho APEC 2027, lãnh đạo đặc khu Phú Quốc đã triển khai mô hình tiếp dân lưu động để tháo gỡ các vướng mắc về giải phóng mặt bằng.
Úc siết visa đào tạo, chấn chỉnh tình trạng “nộp gộp" để kéo dài cư trúChính phủ Úc vừa chính thức cập nhật các yêu cầu khắt khe đối với hồ sơ thị thực Thực hành nghề (visa 407).
Đề xuất chế độ với công chức cho thôi việc khi không hoàn thành nhiệm vụBộ Nội vụ đang dự thảo Nghị định của Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị định số 170, trong đó đề xuất sửa đổi chế độ, chính sách đối với công chức tự nguyện xin thôi việc hoặc bị cho thôi việc.
Vợ chồng thu nhập 50 triệu đồng mỗi tháng vẫn có thể được mua nhà ở xã hội?Với định hướng nâng mức thu nhập được thụ hưởng nhà ở xã hội, Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu trường hợp đã kết hôn, người đứng đơn và vợ (chồng) của người đó có tổng thu nhập dưới 50 triệu đồng/tháng.
Israel hạ sát lãnh đạo cấp cao Iran, chuyên gia cảnh báo tác dụng ngượcIsrael liên tiếp hạ sát nhiều lãnh đạo cấp cao của Iran trong các cuộc không kích, nhưng giới chuyên gia cảnh báo chiến lược này có những hạn chế và đôi khi có thể phản tác dụng.
Phó Thủ tướng thông tin kế hoạch thực hiện lương cơ sở mới, tăng 8% từ 1/7Thực hiện kết luận của Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đôn đốc Bộ Nội vụ xây dựng 2 dự thảo nghị định về mức lương cơ sở mới và điều chỉnh lương hưu, trợ cấp tương ứng, áp dụng từ 1/7.
Phó Thủ tướng đốc thúc rà soát đề án cơ cấu tổ chức, thành viên Chính phủPhó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà yêu cầu Bộ Nội vụ tiếp tục rà soát kỹ lưỡng đề án cơ cấu tổ chức, cơ cấu thành viên Chính phủ trước khi trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Quốc hội.
Iran làm rõ tuyên bố của Tổng thống khi xin lỗi các nước láng giềngVăn phòng Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian đã lên tiếng làm rõ tuyên bố của ông khi xin lỗi các nước Vùng Vịnh và cam kết ngừng tấn công láng giềng.
Chỉ đạo mới của Thủ tướng về nhân sự lãnh đạo các tỉnh, thành sau bầu cửThủ tướng yêu cầu các địa phương kiện toàn chủ tịch, phó chủ tịch HĐND và UBND các cấp ngay sau bầu cử. Chủ tịch, phó chủ tịch UBND cấp tỉnh cần được trình phê chuẩn trước ngày 31/3.
Ông Anutin tái đắc cử Thủ tướng Thái LanÔng Anutin Charnvirakul đã được bầu lại làm Thủ tướng Thái Lan sau khi dễ dàng vượt qua cuộc bỏ phiếu tại quốc hội, giành được nhiệm kỳ mới hứa hẹn mở ra một giai đoạn ổn định của đất nước.
Sửa chữa mô hình “Mã đáo thành công” bị đập pháLiên quan đến mô hình "Mã đáo thành công" ở tỉnh Quảng Trị bị đập phá, chính quyền phối hợp với nghệ nhân đang sửa chữa để phục vụ du khách và người dân dịp 30/4.