Cựu Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Thái Nguyên được đề nghị giảm 18-24 tháng tùTại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Trần Tùng (cựu Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên) được Viện kiểm sát nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đề nghị giảm nhẹ hình phạt 18-24 tháng tù so với án sơ thẩm.
Doanh nghiệp bị phạt 120 triệu đồng vì vi phạm phòng cháy, chữa cháyUBND tỉnh Nghệ An đã xử phạt 120 triệu đồng đối với Công ty đầu tư phát triển Khu công nghiệp Bắc Vinh do hoạt động khi chưa nghiệm thu phòng cháy, chữa cháy và thiếu xe chữa cháy chuyên dụng.
Xét xử phúc thẩm giai đoạn 2 vụ án chuyến bay giải cứuSau bản án sơ thẩm trong vụ án chuyến bay giải cứu giai đoạn 2, 11 bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ. Trong số 11 người kháng cáo có ông Trần Tùng, cựu Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên.
Thanh tra Sở Y tế TPHCM phạt nặng nhiều cơ sở làm đẹpThanh tra Sở Y tế TPHCM phát hiện sai phạm tại một số "công ty bệnh viện thẩm mỹ" và nhiều cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn.
Phạt nặng nhiều nhà thuốc sau phản ánh “bán thuốc như bán rau” của Dân tríThanh tra Sở Y tế TPHCM đã xử phạt hàng loạt nhà thuốc bị phát hiện nhiều vi phạm, sau phản ánh của báo Dân trí về tình trạng bán thuốc kiểm soát đặc biệt như “bán rau” trên địa bàn.
Ly cà phê buổi sáng đắng ngắt!Với nhiều người, ly cà phê buổi sáng luôn là cách để bắt đầu ngày mới, một khoảng lặng trước khi bắt đầu công việc tất bật trong ngày và duy trì sự tỉnh táo.
Tài xế ô tô công nghệ “đuổi” khách vì đi 5 người mà đặt xe 4 chỗXem đoạn clip tài xế ô tô công nghệ cự cãi rồi mở cửa, kéo khách ra khỏi xe vì nhóm khách có 5 người nhưng đặt xe 4 chỗ, người trong nghề lắc đầu, ngán ngẩm “cảnh này gặp nhiều rồi”.
Thu hẹp hình phạt tử hình nhưng vẫn đảm bảo tính răn đe, nghiêm khắcMục đích của hình phạt là nhằm thị uy, đền tội và hoán cải, trong đó theo tôi hoán cải có ý nghĩa rất quan trọng.
Vì sao không đề xuất tăng mức xử phạt tiền tối đa với bất kỳ lĩnh vực nào?Bộ Tư pháp lý giải dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính không đề xuất điều chỉnh tăng mức tiền phạt tối đa đối với bất kỳ lĩnh vực quản lý nhà nước nào.
Bộ trưởng Tư pháp: “Không đề xuất tăng tiền phạt với bất kỳ lĩnh vực nào”Khi sửa Luật Xử lý vi phạm hành chính, Chính phủ không đề xuất điều chỉnh tăng mức tiền phạt tối đa đối với bất kỳ lĩnh vực quản lý Nhà nước nào mà chỉ bổ sung một số lĩnh vực mới chưa được quy định.
Đại biểu Quốc hội nói về đề xuất bỏ tử hình với tội Tham ô, Nhận hối lộTheo Đại biểu Nguyễn Công Long, từ trước đến nay, chưa có trường hợp nào bị tử hình vì tham ô, tham nhũng, do những người phạm tội đều thể hiện sự ăn năn, hối lỗi và khắc phục hậu quả cao.
Đồng Nai xử phạt công ty sản xuất sữa Milo 80 triệu đồngCông ty Nestlé Việt Nam bị cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai xử phạt 80 triệu đồng do có 2 hành vi vi phạm liên quan đến quảng cáo và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.