2 bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay ở Quảng Nam xuất việnSáng 13/9, 2 bệnh nhân ngộ độc nghi nhiễm vi khuẩn Botulinum sau khi ăn pate Minh Chay đã xuất viện.
Vụ ngộ độc pate Minh Chay: Cục An toàn thực phẩm nói gì?Theo Cục an toàn thực phẩm, những sản phẩm có nguồn gốc nông sản, được đóng hộp thì nguy cơ nhiễm khuẩn botulinum cao hơn các loại khác. Nếu thấy hộp bị méo hoặc căng thì người dân không nên dùng.
Tại sao trẻ em dưới 12 tháng tuổi không nên ăn mật ong?Mật ong là một thứ quà tuyệt vời của tự nhiên và giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, không nên cho trẻ em dưới một tuổi sử dụng mật ong vì các nội bào tử của vi khuẩn botulinum có trong mật ong có thể khiến trẻ em bị ngộ độc botulinum (ngộ độc thịt).
Vùng lũ lâm cảnh vừa cứu người, vừa lo cứu... thực phẩm cứu trợ"Mọi người ơi, đừng hút chân không thực phẩm ăn liền gửi bà con vùng lũ nữa", bài viết trên mạng xã hội khiến nhiều người đặt câu hỏi về cách bảo quản, vận chuyển, phân phối hàng cứu trợ đến vùng lũ.
Thực phẩm hút chân không hỗ trợ người dân vùng lũ để được bao lâu?Sau bão Yagi, nhiều tỉnh phía Bắc xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, khiến hàng nghìn hộ dân bị chia cắt, thiếu lương thực thực phẩm. Vậy thực phẩm hút chân không mang đi hỗ trợ, để được bao lâu?
3 phần của cá có thể là "ổ vi khuẩn", cần chú ý khi chế biếnCác nghiên cứu khoa học đã chỉ ra nguy cơ nhiễm khuẩn từ các bộ phận này, do đó, việc bảo quản và chế biến cá đúng cách là điều cực kỳ quan trọng.
Dấu hiệu chỉ điểm đồ hộp có thể nhiễm chất cực độc botulinumKhâu chuẩn bị, chế biến, đóng gói sản phẩm và ngay cả cách ăn của người tiêu dùng nếu không đảm bảo sẽ có thể liên quan trực tiếp đến nguy cơ nhiễm khuẩn C. botulinum.
Hóa chất nguy hiểm nhất thế giới là gì, có phải xyanua?Nhiều chất hóa học có thể gây tử vong trong một số điều kiện nhất định, nhưng chất nào thực sự nguy hiểm nhất, nó có phải là xyanua?
Botulinum trong pate Minh Chay: Chất độc sinh học mạnh nhất từng biết đến!Botulinum có trong pate Minh Chay là chất độc sinh học mạnh nhất mà con người từng biết đến. Chỉ vài chục nanogam chất này đã có thể gây chết người.
4 dấu hiệu cảnh báo nhiễm độc tố nguy hiểm từ thực phẩm ủ muối, lên menThực phẩm đóng hộp có nguy cơ bị ngộ độc botulinum nhất. Các loại khác như rau, củ, quả, hải sản, thực phẩm lên men, ủ chua truyền thống như cá chép ủ chua đều có nguy nhiễm độc tố nguy hiểm.
Ăn chả lụa, liên tục ngộ độc botulinum: Cảnh báo thói quen "chết người"Chuyên gia cảnh báo, việc lấy bao ni lông bọc kín khi sản xuất thức ăn như chả lụa cũng là một hình thái cung cấp điều kiện yếm khí, để vi khuẩn gây ngộ độc botulinum có khả năng phát triển.
Vi khuẩn làm 10 người ngộ độc nặng sau khi ăn cá ủ chua nguy hiểm thế nào?Chuyên gia cho biết, ngộ độc botulinum là một bệnh cảnh vô cùng nguy hiểm, có thể khiến nạn nhân sụp mi mắt, yếu cơ toàn thân và sau cùng là không thở được do liệt các cơ hô hấp, dẫn tới tử vong.