Tranh cãi về bánh chưng khổng lồ 7 tấn: Chạy đua kỷ lục gây lãng phí?Chiếc bánh chưng nặng 7 tấn được làm từ 4 tấn gạo nếp; 2,5 tấn đỗ xanh, muối, dầu ăn; 1,5 vạn chiếc lá dong; 5 tạ lá chuối... phải dùng xe tải để chở củi luộc bánh.
Trụ sở công ty nơi giám đốc, trưởng phòng làm việc không lương hơn 10 nămKhu đất rộng hơn 20.000m2 nằm tại trung tâm huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi bị bỏ hoang hơn 10 năm. Đây là trụ sở Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Trà Tân, nơi giám đốc, trưởng phòng làm việc không lương.
Làng bánh truyền thống giảm 40% sản lượng, lo người dân "chê"Do giá vật liệu tăng cao, lo sức mua giảm, người dân làm bánh in truyền thống ở làng An Lạc, xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam chủ động giảm hơn 40% sản lượng.
Hoa mắt với tòa lâu đài dát vàng của đại gia phế liệu ở quê lúa Nghệ AnChủ nhân của tòa lâu đài hàng chục tỷ đồng ở vùng quê Nghệ An khởi nghiệp từ nghề buôn phế liệu. Tòa lâu đài được hoàn thiện vào đầu năm 2024 với nhiều chi tiết dát vàng khiến người xem hoa mắt.
Tiệm bánh "gây sốt": Nhân viên cao hơn 1,83m, giao hàng bằng xe Rolls RoyceTiệm bánh ở Trung Quốc đang trở thành tâm điểm chú ý khi bán bánh giá 7,4 triệu đồng/cái, chỉ tuyển dụng nhân viên có vẻ ngoài thu hút.
Nghệ nhân làm khuôn bánh trung thu rộng 2m vào mùa kiếm trăm triệu đồngDù cả làng bỏ nghề, chuyển sang tạc tượng để kiếm tiền nhưng ông Bản vẫn gắn bó với công việc làm khuôn bánh trung thu bằng gỗ suốt 42 năm qua.
Nghệ nhân 40 năm “giữ hồn” cho chiếc bánh Trung thu truyền thốngSuốt 40 năm qua, gia đình nghệ nhân Trần Văn Bản (Thường Tín, Hà Nội) vẫn vững tay đẽo đục, giữ nghề làm khuôn bánh Trung thu truyền thống bằng gỗ.
Tinh hoa bánh trung thu nghệ nhânĐể làm ra một chiếc bánh trung thu ngon nhất, giữ vững được hương vị truyền thống, người nghệ nhân phải cầu kỳ, tỉ mỉ từng công đoạn, từ chuẩn bị khuôn bánh, nguyên liệu đến nặn vỏ bánh và nướng bánh. Cầm chiếc bánh trung thu thơm phức trên tay, từ khi cắt ra đến thưởng thức, ta sẽ thấy được sự kỳ công của người thợ làm bánh.
02:58Nghệ nhân cuối cùng làm khuôn bánh trung thu bằng gỗ, kiếm trăm triệu đồngÔng Trần Văn Bản ở thôn Thượng Cung, xã Tiền Phong, huyện Thường Tín, Hà Nội trở thành người cuối cùng giữ nghề làm khuôn bánh trung thu bằng gỗ khi cả làng chuyển sang tạc tượng.
Phong cách bán hàng lạ kỳ của người thợ Hà thành đúc khuôn bánh trung thuKhông biển hiệu, không quảng cáo, thậm chí là nằm nép mình trong ngôi nhà cũ trên phố Hàng Quạt (Hà Nội), nhưng 40 năm qua, cửa hàng bán khuôn bánh trung thu của ông Quang lúc nào cũng đông khách.
Gia đình Hà Nội 35 năm giữ nghề làm khuôn bánh Trung thuÔng Trần Văn Bản (làng Thượng Cung, xã Tiền Phong, Thường Tín, Hà Nội) cùng gia đình có nghề làm khuôn bánh Trung thu bằng gỗ, duy trì đã 35 năm dù nhu cầu, thị hiếu của xã hội đã có nhiều thay đổi.
Độc đáo nghề làm khuôn gỗ giữa phố cổ mùa trông trăngMột chiều mưa phố cổ, tôi tìm đến gặp ông Phạm Văn Quang trong cửa hàng nhỏ nhắn ở 59 phố Hàng Quạt (Hà Nội). Trong không gian toàn những khuôn bánh cá chép, hoa hồng… gắn với Tết Trung thu cổ tích của tuổi thơ, người thợ già với kinh nghiệm hơn 40 năm làm khuôn bánh Trung thu bằng gỗ đã chân tình chia sẻ về nghề đang dần mai một của mình.