Nữ nhân viên ngân hàng bỏ việc, làm mâm cỗ Tết từ nguyên liệu không tin nổiThùy Dương và các cộng sự mất 5 ngày liên tiếp để hoàn thành mâm cỗ Tết làm từ bánh ngọt. Nhiều người xem "không dám tin" vào mắt mình vì các món ăn trông như thật.
Làng bánh nổ duy nhất xứ Quảng tất bật chuẩn bị hàng TếtVào dịp cận Tết, thợ làm bánh nổ không có thời gian ngơi tay. Để có đủ nguyên liệu làm nên thứ bánh thơm nức, giòn, ngon, người dân làng Tân Thọ ở Quảng Nam phải nổ nếp trước đó gần một tháng.
Biến phế liệu thành xe tí hon, chàng trai thu nửa triệu đồng mỗi chiếcCác chất liệu đơn giản được Lê Tấn Phát tận dụng và chế tác thành những chiếc mô tô với kích thước siêu nhỏ nhưng giống hệt bản gốc.
Trải nghiệm làm bánh Trung thu chuẩn khách sạn theo đầu bếp Hong KongĐầu bếp Li Jian Chuan cho biết, cách làm bánh Trung thu không khó nhưng vỏ bánh đúng chuẩn khi hoàn thiện phải thơm, mỏng, phủ một lớp màu vàng nâu óng ánh.
Hãng xe Trung Quốc bị tố gian lận trong bài thử nghiệm so sánh với MaybachThương hiệu ô tô Trung Quốc bị tố gian lận khi thực hiện so sánh khung xe của hãng với một chiếc Maybach S-Class.
5 quán sân thượng view đẹp gần trung tâm TPHCM để đón giao thừaTop 5 quán sân thượng tại TPHCM sở hữu không gian thoáng đãng, view thành phố tuyệt đẹp cùng những góc sống ảo "triệu like".
Nghệ nhân làm khuôn bánh trung thu rộng 2m vào mùa kiếm trăm triệu đồngDù cả làng bỏ nghề, chuyển sang tạc tượng để kiếm tiền nhưng ông Bản vẫn gắn bó với công việc làm khuôn bánh trung thu bằng gỗ suốt 42 năm qua.
Hà Nội: 5 quán xem pháo hoa "view triệu đô" tại quận Hoàn KiếmSau đây là gợi ý 5 quán cà phê tại quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) có không gian thoáng mát, rộng rãi và nên thơ, hướng nhìn về khu vực bắn pháo hoa đón năm mới.
Nghệ nhân 40 năm “giữ hồn” cho chiếc bánh Trung thu truyền thốngSuốt 40 năm qua, gia đình nghệ nhân Trần Văn Bản (Thường Tín, Hà Nội) vẫn vững tay đẽo đục, giữ nghề làm khuôn bánh Trung thu truyền thống bằng gỗ.
02:58Nghệ nhân cuối cùng làm khuôn bánh trung thu bằng gỗ, kiếm trăm triệu đồngÔng Trần Văn Bản ở thôn Thượng Cung, xã Tiền Phong, huyện Thường Tín, Hà Nội trở thành người cuối cùng giữ nghề làm khuôn bánh trung thu bằng gỗ khi cả làng chuyển sang tạc tượng.
Tinh hoa bánh trung thu nghệ nhânĐể làm ra một chiếc bánh trung thu ngon nhất, giữ vững được hương vị truyền thống, người nghệ nhân phải cầu kỳ, tỉ mỉ từng công đoạn, từ chuẩn bị khuôn bánh, nguyên liệu đến nặn vỏ bánh và nướng bánh. Cầm chiếc bánh trung thu thơm phức trên tay, từ khi cắt ra đến thưởng thức, ta sẽ thấy được sự kỳ công của người thợ làm bánh.
Phong cách bán hàng lạ kỳ của người thợ Hà thành đúc khuôn bánh trung thuKhông biển hiệu, không quảng cáo, thậm chí là nằm nép mình trong ngôi nhà cũ trên phố Hàng Quạt (Hà Nội), nhưng 40 năm qua, cửa hàng bán khuôn bánh trung thu của ông Quang lúc nào cũng đông khách.