Chiên thịt bằng chảo mỡ hơn 100 năm không thay mới, nhà hàng đắt kháchChia sẻ bí quyết tạo ra món ăn giữ chân khách suốt hơn một thế kỷ, chủ nhà hàng ở Mỹ tiết lộ sử dụng loại mỡ cũ trong chảo suốt 100 năm không thay mới.
Toyota Alphard 2025 ra mắt, có bản di chuyển tới 73km mà "không tốn xăng"Không chỉ bổ sung động cơ thân thiện với môi trường hơn, Toyota còn mở rộng phạm vi khách hàng tiềm năng bằng cấu hình nội thất mới và tiêu chuẩn hóa một số trang bị.
Sở hữu VinFast VF 8 với giá lăn bánh chỉ từ 900 triệu đồngTrong phân khúc D-SUV tại Việt Nam, VinFast VF 8 đang là mẫu xe thu hút bậc nhất nhờ những lợi thế vượt trội về công nghệ, an toàn, vận hành cùng loạt chính sách giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận.
Nghệ nhân làm khuôn bánh trung thu rộng 2m vào mùa kiếm trăm triệu đồngDù cả làng bỏ nghề, chuyển sang tạc tượng để kiếm tiền nhưng ông Bản vẫn gắn bó với công việc làm khuôn bánh trung thu bằng gỗ suốt 42 năm qua.
Kẻ đốt quán cà phê làm 11 người chết hay "khuôn mặt" bạo lực học đường?Hai sự việc tưởng như chẳng có mối liên kết nào đến nhau, nhưng không, nhiều vụ bạo lực học đường chẳng khác kẻ đốt quán cà phê làm 11 người chết là bao…
02:58Nghệ nhân cuối cùng làm khuôn bánh trung thu bằng gỗ, kiếm trăm triệu đồngÔng Trần Văn Bản ở thôn Thượng Cung, xã Tiền Phong, huyện Thường Tín, Hà Nội trở thành người cuối cùng giữ nghề làm khuôn bánh trung thu bằng gỗ khi cả làng chuyển sang tạc tượng.
Rộn ràng tiếng chày đóng bánh nổ phục vụ TếtTháng Chạp, tiếng nếp rang, tiếng chày đóng bánh nổ lại vang lên giòn giã tại Tư Nghĩa, Quảng Ngãi. Những miếng bánh nổ thơm phức, trắng muốt ra lò báo hiệu một cái Tết cổ truyền sắp đến.
Phong cách bán hàng lạ kỳ của người thợ Hà thành đúc khuôn bánh trung thuKhông biển hiệu, không quảng cáo, thậm chí là nằm nép mình trong ngôi nhà cũ trên phố Hàng Quạt (Hà Nội), nhưng 40 năm qua, cửa hàng bán khuôn bánh trung thu của ông Quang lúc nào cũng đông khách.
Nghệ nhân 40 năm “giữ hồn” cho chiếc bánh Trung thu truyền thốngSuốt 40 năm qua, gia đình nghệ nhân Trần Văn Bản (Thường Tín, Hà Nội) vẫn vững tay đẽo đục, giữ nghề làm khuôn bánh Trung thu truyền thống bằng gỗ.
Gia đình Hà Nội 35 năm giữ nghề làm khuôn bánh Trung thuÔng Trần Văn Bản (làng Thượng Cung, xã Tiền Phong, Thường Tín, Hà Nội) cùng gia đình có nghề làm khuôn bánh Trung thu bằng gỗ, duy trì đã 35 năm dù nhu cầu, thị hiếu của xã hội đã có nhiều thay đổi.
Độc đáo nghề làm khuôn gỗ giữa phố cổ mùa trông trăngMột chiều mưa phố cổ, tôi tìm đến gặp ông Phạm Văn Quang trong cửa hàng nhỏ nhắn ở 59 phố Hàng Quạt (Hà Nội). Trong không gian toàn những khuôn bánh cá chép, hoa hồng… gắn với Tết Trung thu cổ tích của tuổi thơ, người thợ già với kinh nghiệm hơn 40 năm làm khuôn bánh Trung thu bằng gỗ đã chân tình chia sẻ về nghề đang dần mai một của mình.
01:57Nghệ nhân 40 năm giữ nghề làm khuôn gỗ bánh Trung thuSuốt 40 năm qua, gia đình nghệ nhân Trần Văn Bản (Thường Tín, Hà Nội) vẫn vững tay đẽo đục, giữ nghề làm khuôn bánh Trung thu truyền thống bằng gỗ.