Ngoại trưởng Pháp bất ngờ “không loại trừ khả năng kết hợp với Damascus”Dành ưu tiên cho cuộc chiến chống IS, ngày 27/11 Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius tuyên bố Pháp không loại trừ khả năng kết hợp với quân đội của chính phủ Syria. Đây có thể coi là sự đảo ngược quan điểm của Paris.
Bí ẩn máy bay nghi chở tổng thống Syria biến mất khỏi màn hình radarMột số nghi vấn được đặt ra về khả năng Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã lên máy bay rời khỏi Damascus khi phiến quân tiến vào thủ đô.
Tổng thống Putin lần đầu tiên điện đàm với nhà lãnh đạo mới của SyriaTrong cuộc điện đàm, Tổng thống Vladimir Putin đã ca ngợi mối quan hệ hữu nghị lịch sử giữa Nga và Syria mà ông cho là được gắn kết bởi "mối quan hệ hợp tác cùng có lợi".
Phái đoàn Nga lần đầu tới Syria sau khi chính quyền Assad bị lật đổNga điều các quan chức cấp cao tới Syria lần đầu kể từ khi cựu Tổng thống Bashar al-Assad, một đồng minh của Moscow, bị lật đổ vào năm ngoái.
Chính quyền Tổng thống Assad bị lật đổ, Syria sẽ ra sao?Syria được dự đoán sẽ đối mặt với tương lai bất định sau khi lực lượng phiến quân tuyên bố kiểm soát thủ đô và lật đổ chính quyền Bashar al-Assad.
Chính phủ chuyển tiếp bắt đầu hoạt động tại SyriaThủ tướng lâm thời Syria Mohammed al-Bashir cho biết chính phủ của ông sẽ hoạt động cho đến ngày 1/3/2025, thời điểm nội các chính thức được thành lập theo kế hoạch.
Nga nói về sự hiện diện quân sự ở Syria sau chính biếnNgoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, các cuộc đàm phán với lãnh đạo mới của Syria có thể quyết định tương lai hoạt động và điều khoản đối với các căn cứ quân sự của Nga tại đây.
Thủ tướng Netanyahu: Phiến quân lật đổ chính quyền Syria là nhờ IsraelThủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho rằng phe phiến quân có thể lật đổ chính quyền Syria của Tổng thống Bashar Assad là do Tel Aviv tấn công Hezbollah và Iran.
Ukraine tiết lộ kế hoạch rút quân của Nga khỏi SyriaTình báo Ukraine cho biết Nga đang lên kế hoạch vận chuyển một số thiết bị quân sự và vũ khí từ căn cứ hải quân ở Syria đến Libya.
Thế cờ của các bên sau khi chính phủ Syria sụp đổThất bại chóng vánh của lực lượng chính phủ Syria đã khiến cục diện chính trị tại quốc gia này nói riêng và khu vực Trung Đông nói chung thay đổi hoàn toàn.
Rộ tin Tổng thống Syria bị lật đổ đang tị nạn ở NgaTổng thống Syria bị lật đổ Bashar al-Assad và gia đình có thể đã được cấp phép tị nạn ở Nga và đang ở Moscow sau khi chạy khỏi đất nước.
Syria muốn trở thành đối tác chiến lược với UkraineChính quyền mới của Syria muốn xây dựng quan hệ đối tác chiến lược với Ukraine sau khi lật đổ chính phủ thân Nga trước đó.