Máy bay không người lái đang cách mạng hóa nông nghiệp như thế nào?Máy bay không người lái đang cách mạng hóa ngành nông nghiệp bằng cách cung cấp các giải pháp sáng tạo để theo dõi cây trồng, tưới tiêu và quản lý tài nguyên.
Cà phê tăng giá, hành động của nông dân khiến doanh nghiệp "đau đầu"Giá cà phê tăng cao, thay vì bán sản phẩm cho doanh nghiệp chế biến thì nông dân Lâm Đồng có xu hướng tích trữ nông sản.
Trồng lúa kiểu mới cho thu nhập cao, nông dân ở nhà trông cháu vẫn có tiềnThấy được những hiệu quả tích cực từ diện tích lúa thí điểm, nhiều nông dân ở Đồng Tháp muốn được sớm tham gia đề án để tăng thu nhập và có môi trường sống trong lành.
Phương pháp làm giảm nguy cơ tử vong cho người ung thư trực tràng đã di cănTheo bác sĩ, phương pháp này không chỉ giúp giảm nguy cơ tử vong và biến chứng, mà còn cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống cho người bệnh ung thư trực tràng giai đoạn muộn.
Loài cây chịu hạn, càng nắng càng xanh cho thu nhập gấp nhiều lần trồng lúaCây nhân trần phù hợp với những cánh đồng khô hạn, càng nắng, cây càng cho chất lượng tốt. So với trồng lúa, loài cây giải nhiệt này cho hiệu quả kinh tế gấp 2-3 lần.
Nữ sinh Việt giành học bổng 8,5 tỷ đồng vào ĐH top đầu Mỹ nhờ tài lặn biểnPhí Ngọc Lâm Uyên, học sinh Trường liên cấp Olympia, vừa nhận thư trúng tuyển trường Dartmouth, một trong 8 đại học tư thục ưu tú lâu đời nhất nước Mỹ, với gói học bổng 336.000 USD cho 4 năm học.
01:13Bình Định: Trồng rau sạch không cần đất, không tốn công chăm bónTrồng rau sạch trên sân thượng, ban công đang là mô hình phổ biến hiện nay ở nhiều thành phố trong cả nước. Thế nhưng, trồng rau sạch không cần đất, không tốn công chăm bón là mô hình mới đang đưa vào áp dụng của người dân TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
Trồng súng với sầu riêng "lấy ngắn nuôi dài", 9X lãi 60 triệu đồng/thángTận dụng diện tích còn trống trong vườn sầu riêng, chị Sánh trồng xen hoa súng ở các mương nước. Mỗi tháng, người phụ nữ xuất bán hàng nghìn cây hoa, thu lợi nhuận từ 60 triệu đồng.
Xu hướng làm nhà ưu tiên kiến trúc xanh ở Việt Nam và sai lầm nên tránhTheo kiến trúc sư Vương Đạo Hoàng, nhà ở theo xu hướng kiến trúc xanh có chi phí tốn kém hơn công trình nhà ở thông thường nhưng người ở sẽ có không gian sống thoải mái, tiết kiệm năng lượng...
Trồng ớt mong thoát nghèo, nông dân mắc thêm nợNhiều hộ dân ở Hòa Bình trồng ớt và được doanh nghiệp hứa thu mua thanh toán đầy đủ. Không ngờ cây thoát nghèo lại khiến các nông hộ rơi vào cảnh nợ nần.
Nữ nông dân U60 tăng thu nhập nhờ... phân cá bón câyTừ các bộ phận bỏ đi của con cá, bà Trần Thị Hồng Yến đã gom hết và chế biến thành phân bón hữu cơ. Nhờ đó, gia đình bà Yến giảm chi phí đầu tư, đạt hiệu quả kinh tế cao trong trồng trọt.
Nuôi dạy con không phải là cuộc chiến!Nuôi dạy con là một cuộc hành trình, không phải là cuộc chiến, người chiến thắng ngay bây giờ có khi lại thua về lâu dài. Bởi lẽ, kết quả của việc nuôi dạy con chỉ thể hiện đầy đủ khi con lớn lên, trở thành người trưởng thành và có thể tự lập trong cuộc sống của mình khi tách rời bố mẹ.