Xử phạt các HDV không chấp hành pháp luậtNgày 15/7, ông Nguyễn Thái Hòa, Phó Chánh thanh tra phụ trách, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết qua bài báo của Dân trí, cơ quan đã xử lý vi phạm của một số hướng dẫn viên (HDV) không chấp hành đúng nội quy khi đi hướng dẫn.
Xem xét kỷ luật Phó Phòng Giáo dục lái xe khi có hơi menPhòng GD&ĐT thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) đang xem xét hình thức kỷ luật phù hợp đối với vị phó phòng không chấp hành pháp luật về giao thông, điều khiển xe ô tô khi có hơi men.
Vụ tranh chấp bến phà sang sông: Không phân xử được thì đóng luôn bến?Do một trong hai chủ phà không chấp hành pháp luật dẫn tới mâu thuẫn kéo dài nhiều năm, thay vì giải quyết mâu thuẫn để đảm bảo quyền lợi của người dân thì Giám đốc Sở GT-VT tỉnh Trà Vinh lại ban hành quyết định đóng bến phà khiến cho hàng ngàn người dân lâm cảnh bế tắc vì không có phương tiện qua sông.
Oanh Yến sẽ không được công nhận danh hiệu, cấm biểu diễn nếu không nộp phạtÔng Nguyễn Đăng Chương - Cục trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn khẳng định sẽ giao cho Sở VH,TT&DL TP.HCM kiểm tra và xử lý vụ người đẹp Hồ Thị Oanh Yến thi chui. Nếu người đẹp này không chấp hành pháp luật theo quy định sẽ không được thừa nhận danh hiệu và cấm mọi hoạt động biểu diễn nghệ thuật tại Việt Nam.
Chấm dứt tình trạng "bế quan toả cảng" bến phà khiến người dân điêu đứng!Liên quan đến vụ tranh chấp bến phà qua lại giữa huyện Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng) và huyện Cầu Kè (tỉnh Trà Vinh), các cơ quan chức năng của tỉnh Trà Vinh đã chính thức mở lại bến khách ngang sông tuyến Đường Đức - Trà Ếch, sau gần 3 tháng đóng bến do một trong 2 chủ phà không chấp hành pháp luật dẫn tới mâu thuẫn kéo dài nhiều năm.
MC Quyền Linh đang kinh doanh ra sao?Ngoài công việc MC, Quyền Linh hoạt động kinh doanh riêng tại một số doanh nghiệp chuyên về sản xuất hóa mỹ phẩm, điều hành tour du lịch và truyền thông.
Tăng cường giáo dục học sinh sau vụ nữ sinh bị đánh hội đồng ở TPHCMUBND TP Thủ Đức chỉ đạo các trường tăng cường công tác giáo dục phòng chống bạo lực học đường, đạo đức lối sống, kỷ cương, ý thức chấp hành pháp luật của học sinh sau vụ nữ sinh bị đánh hội đồng.
Không còn thành phố thuộc tỉnh, chuyển các huyện đảo thành đặc khuĐề án sắp xếp vừa được phê duyệt nêu rõ hình thành 11 đặc khu thuộc tỉnh, riêng TP Phú Quốc được đồng ý nghiên cứu lập 2 đặc khu. Thành phố thuộc tỉnh và thuộc thành phố cũng sẽ không còn.
696 đơn vị hành chính cấp huyện dự kiến dừng hoạt động từ 1/7Khi sửa đổi xong Hiến pháp, 696 đơn vị hành chính cấp huyện dừng hoạt động từ 1/7. Trong số này có 85 thành phố thuộc tỉnh, 2 thành phố thuộc thành phố trực thuộc Trung ương.
Chủ tịch Hội Dược học TPHCM: "Phóng viên Dân trí ghi nhận rất chính xác"Chủ tịch Hội Dược học TPHCM khẳng định, ghi nhận của phóng viên Dân trí về thực trạng bán thuốc kiểm soát đặc biệt bất chấp quy định của các nhà thuốc là rất chính xác.
Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ nhất của Hội nghị Trung ương 11Trong ngày làm việc đầu tiên, Hội nghị Trung ương 11 đã xem xét, quyết định kỷ luật cán bộ theo đề nghị của Bộ Chính trị, đồng thời thảo luận nhiều nội dung liên quan sắp xếp đơn vị hành chính.
Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình bị cách tất cả chức vụ trong ĐảngTrung ương quyết định kỷ luật nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình bằng hình thức cách tất cả chức vụ trong Đảng, do đã có vi phạm gây hậu quả rất nghiêm trọng.