Người đàn ông quyết tranh tài với chị em trong cuộc thi... rót nước mắmRót nước mắm là việc tưởng như đơn giản nhưng trong cuộc thi độc đáo này, cần nhiều kỹ năng và sự khéo léo, nhất là đối với các anh em mày râu.
"Bí kíp" giữ nghề làm sản vật không thể thiếu trong mâm cơm TếtNhắc đến nghề làm nước mắm nhỉ ở Đà Nẵng, nhiều người thường nghĩ đến làng biển Mân Thái. Nơi đây, nước mắm cũng được xem là một sản vật không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết.
VinFast VF 8 tại Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ có gì đặc biệtNhững chiếc VinFast VF 8 mui trần được sử dụng làm xe chỉ huy, dẫn đầu đoàn diễu hành của khối các lực lượng vũ trang trong khuôn khổ Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.
Nữ giáo viên về hưu với "cú lội ngược dòng" sau biến cố trắng tayTrồng rau xà lách thủy canh, cung cấp cho các siêu thị, mỗi ngày nữ giáo viên về hưu Phạm Thị Thu Cúc (Lạc Dương, Lâm Đồng) thu về khoảng 20 triệu đồng.
Một trường mở thêm 2 ngành được gọi "vua của mọi ngành", cực khát nhân lựcNăm 2024, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TPHCM) mở thêm hai ngành đào tạo mới đang được gọi là "vua của mọi ngành".
Nhà hàng xanh độc đáo, đậm nét làng quê giữa khu công nghiệp tại Đồng NaiNhà hàng này được thiết kế theo hướng gần gũi với thiên nhiên, nổi bật giữa khu vực nhà xưởng khu công nghiệp.
Lao động Việt ở Nhật bất ngờ với "lộc biển", ăn cả tháng không hếtThấy nhiều người dân dùng vợt vớt đàn mực bị sóng đánh dạt vào bờ, vợ chồng anh Ban chị Hương cũng kiếm dụng cụ ra biển. Thoáng chốc, cả hai vớt được khoảng 20kg mực, về làm dự trữ ăn dần.
Khu chợ được ví như "vương quốc mắm", bán đặc sản mùa nước nổi rẻ bèoChợ Châu Đốc (An Giang) được mệnh danh là "vương quốc mắm" với hàng trăm loại mắm làm từ cá, tôm, ba khía..., giá cả phải chăng.
Chàng rể Tây mê nước mắm và nói "Nghệ ngữ" chuẩn không cần chỉnhLần đầu tiên đến nhà người vợ Việt, anh Martin chan nước mắm ăn cơm khiến cả nhà mắt chữ O, mồm chữ A ngạc nhiên. Người đàn ông Đức sau đó còn nói tiếng Nghệ chuẩn đến mức nhiều người "ghen tỵ".
Mê món Việt 15 năm, đầu bếp Mỹ lần đầu đến thăm nhà thùng nước mắm CHIN-SU Phú QuốcTrong chuyến thăm đến nhà thùng CHIN-SU Phú Quốc, Chad Kubanoff - đầu bếp của Mỹ - chia sẻ đã cảm thấy bất ngờ về cách sản xuất nước mắm tại đây.
Đầu bếp Hungary sang Việt Nam học làm món ăn ViệtĐể thúc đẩy quá trình trao đổi nhân lực ngành bếp, đoàn giáo viên và sinh viên ngành bếp Hungary có 20 ngày tham gia khóa giao lưu, học tập chế biến các món ăn Việt tại TPHCM.
Kỹ sư xây dựng bỏ công việc nghìn đô về quê làm nước mắmĐang là kỹ sư xây dựng làm việc cho một công ty nước ngoài với mức lương hơn 1.000 USD, nhưng chàng trai trẻ Lê Anh, ở xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đã bỏ ngang công việc về quê theo đuổi nghề truyền thống làm nước mắm...