Luật Đặc khu chưa xác định thời gian trở lại nghị trườngNêu lý do dự luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt (đặc khu) không được đưa ra xem xét để thông qua tại kỳ họp 6 của Quốc hội theo dự kiến trước đó, UB Thường vụ Quốc hội nêu lý do, Chính phủ đang chỉ đạo tiếp tục chuẩn bị, lấy ý kiến rộng rãi về các nội dung…
Giá vàng trong nước, thế giới đồng loạt tăng vọtGiá vàng trong nước và thế giới đều đang ở vùng giá kỷ lục. Giới phân tích nghiêng về kịch bản vàng sẽ tiếp tục tăng mạnh.
Nga nêu quan điểm về cấp quyền tị nạn cho Tổng thống Venezuela MaduroNga kiên quyết yêu cầu Mỹ thả Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro sau khi ông bị bắt giữ trong chiến dịch đột kích.
Quốc hội khóa mới họp kỳ đầu tiên vào 4/2026, tập trung làm nhân sựKỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XVI dự kiến khai mạc ngày 6/4/2026, chia làm 2 đợt và làm việc trong khoảng 22 ngày để xem xét, thông qua 13 dự án luật và hoàn thiện công tác nhân sự.
Dự báo giá vàng sau tuần tăng kỷ lục lên sát 5.000 USD/ounceDù có thể chững lại khi tiến sát mốc 5.000 USD/ounce, giá vàng vẫn được đánh giá duy trì xu hướng tăng nhờ đồng USD suy yếu và kỳ vọng chính sách tiền tệ của Fed.
Dấu ấn của Quốc hội trong việc quyết những vấn đề chưa từng có tiền lệCùng với liên tiếp những vấn đề phát sinh trong thực tế, Quốc hội đã phát huy vai trò “đi trước một bước về thể chế”, dám quyết định những vấn đề khó, những việc mới, những lĩnh vực chưa có tiền lệ.
Ngoài 34 bí thư, có 16 chủ tịch tỉnh, thành trúng cử Trung ương khóa mới34 bí thư tỉnh, thành là Ủy viên Trung ương khóa XIV. Đặc biệt, lần này Ban Chấp hành khóa mới còn có 16 chủ tịch các địa phương cũng tham gia Trung ương, gồm cả số tái cử và tham gia lần đầu.
Lãi suất tăng liên tục, có tiền nên gửi ngân hàng nào?Mặt bằng lãi suất phân hóa rõ rệt khi nhiều ngân hàng thương mại cổ phần đẩy lãi suất lên trên 7%/năm, còn nhóm ngân hàng có vốn Nhà nước duy trì ở mức thấp.
Điểm chung của 2 nữ Ủy viên Trung ương vừa được bầu vào Ban Bí thưHai tân Bí thư Trung ương Đảng Võ Thị Ánh Xuân và Phạm Thị Thanh Trà đều từng là giáo viên, nắm giữ nhiều cương vị lãnh đạo ở địa phương và được điều động ra Trung ương khi đang làm bí thư tỉnh ủy.
Bà Hà Nhật Lệ được bầu làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao BằngVới tổng số 39/44 phiếu đồng ý, bà Hà Nhật Lệ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Bằng, đã được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.
Quốc hội bàn điều chỉnh quy hoạch tổng thể quốc giaCùng với dự án Luật Quy hoạch (sửa đổi) và nhiều nội dung quan trọng khác, việc điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030 sẽ được Quốc hội thảo luận tại hội trường trong tuần này.
“Quốc hội không chọn giải pháp an toàn mà dám quyết và chịu trách nhiệm”“Điều đáng trân trọng là ở mỗi bước ngoặt, Quốc hội không né tránh trách nhiệm, không chọn giải pháp an toàn về chính trị, mà dám đối diện với thực tiễn, dám quyết định và dám chịu trách nhiệm”.