Chiến sự Ukraine 16/4: Nga chặn đường rút chạy của 300 lính Kiev ở KurskLực lượng Kiev bị bao vây ở tu viện Gornalsky Belogorsky thuộc vùng Kursk không còn đường rút lui do đã bị UAV và pháo binh Nga chặn lại. Số phận của 300 binh sĩ Ukraine trở nên mong manh.
Nga bao vây chặn đường thoát hiểm, ép quân Ukraine đầu hàng ở KurskQuân đội Nga bao vây lực lượng Ukraine tại những khu định cư cuối cùng ở Kursk, đồng thời mở mũi tiến công mới qua biên giới.
Kiev: Ukraine không phải vùng đệm, muốn là "trái tim công nghiệp" châu ÂuThủ tướng Ukraine Denis Shmyhal cho rằng Ukraine hiện là trung tâm của kiến trúc mới đang được hình thành tại châu Âu.
F-16 Ukraine bị Nga bắn hạ: Huyền thoại sụp đổKhông quân Ukraine có một ngày "thứ sáu đen tối", khi họ phải chịu thêm một đòn giáng nặng nề và huyền thoại về chiến đấu cơ F-16 của Mỹ đã tan vỡ.
"Sóng ngầm" giữa đội cố vấn thân cận của ông Trump về chiến sự UkraineTruyền thông Mỹ nói rằng các trợ lý thân cận nhất của ông Trump đang bất đồng về cách tiếp cận với cuộc chiến ở Ukraine.
Ukraine đứng giữa ngã 3 đường: Thỏa thuận khoáng sản với Mỹ hay vào EU?Bản dự thảo mới nhất về thỏa thuận khoáng sản giữa Mỹ và Ukraine có thể gây ra thách thức không chỉ đối với quyền kiểm soát của Kiev với tài nguyên mà còn đối với tham vọng gia nhập EU của nước này.
Ukraine bác tin sắp đàm phán trực tiếp với NgaUkraine ngày 14/4 bác bỏ thông tin về việc sắp có cuộc đàm phán trực tiếp với phía Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ, khẳng định "không có cuộc đàm phán nào được lên kế hoạch".
Nga làm "chim sắt" F-16 gẫy cánh, Ukraine phát tín hiệu tới phương Tây?Hành động của Ukraine sau khi Nga bắn rơi tiêm kích F-16 thứ 2 dường như cho thấy Kiev muốn ngầm gửi thông điệp tới phương Tây.
Ukraine sẵn sàng chi 15 tỷ USD mua 10 lá chắn Patriot từ MỹTổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết Kiev sẵn sàng bỏ tiền ra mua 10 tổ hợp phòng không Patriot từ Mỹ.
Thanh Hóa chi thêm hơn 21 tỷ đồng thực hiện tinh giản biên chếTỉnh Thanh Hóa vừa quyết định phê duyệt hơn 21 tỷ đồng để thực hiện tinh giản biên chế đợt 3 cho 5 huyện và 2 đơn vị cấp tỉnh.
Tướng Nga lên tiếng vụ tiêm kích F-16 Ukraine bị bắn hạTướng Nga cho rằng việc tiêm kích F-16 của Ukraine bị lực lượng phòng không Nga bắn hạ đã đặt ra nghi vấn về danh tiếng của máy bay này.
"Cây gậy và củ cà rốt" giúp ông Trump đánh ván cờ cân não với NgaTổng thống Mỹ Donald Trump sử dụng chiến thuật "cây gậy và củ cà rốt" để thuyết phục Nga đạt được thỏa thuận về xung đột Ukraine, trong khi Moscow cũng có ván cờ của riêng mình.