Việt Nam sẽ tổ chức sự kiện quốc tế thường niên về BlockchainHội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Nam 2022 sẽ được tổ chức vào cuối tháng 7, hứa hẹn là điểm đến thường niên uy tín của giới Blockchain khu vực và thế giới.
Nga lên tiếng về thỏa thuận hòa bình sửa đổi nhằm chấm dứt xung đột UkraineNga quan tâm đến việc đạt được các mục tiêu tại Ukraine thông qua những biện pháp ngoại giao và sẵn sàng đàm phán.
Khơi mở không gian hợp tác giữa Việt Nam và các nước khu vực Trung Đông - châu PhiKết quả đặc biệt của chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Kuwait, Algeria, Nam Phi là cả 3 nước đều nhất trí và công bố nâng cấp quan hệ với Việt Nam lên Đối tác Chiến lược.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Nam Phi tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20Đây là chuyến thăm đầu tiên của một Thủ tướng Chính phủ Việt Nam tới Nam Phi sau 21 năm.
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng các nước Đức, Ai Cập, Na UyTại Hội nghị thượng đỉnh G20, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp Thủ tướng Đức Friedrich Merz, Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly và Thủ tướng Na Uy Jonas Gahr Store.
Điện Kremlin kỳ vọng sớm diễn ra hội nghị thượng đỉnh Putin - TrumpĐiện Kremlin hi vọng rằng một hội nghị thượng đỉnh khác giữa hai nhà lãnh đạo Vladimir Putin và Donald Trump có thể diễn ra ngay sau khi hoàn tất các công tác chuẩn bị cần thiết.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Phó Tổng thống Cộng hòa Nam Phi Paul MashatileThủ tướng Phạm Minh Chính cho biết Việt Nam muốn tiếp tục cụ thể hóa các thỏa thuận bằng những chương trình, dự án cụ thể, trên tinh thần "đã nói phải làm, đã cam kết phải thực hiện có kết quả cụ thể".
Thủ tướng đề xuất 3 bảo đảm chiến lược về thúc đẩy tăng trưởng tại G20Với phương châm “đoàn kết để có sức mạnh - hợp tác để có lợi ích - đối thoại để có lòng tin”, Thủ tướng đề xuất 3 bảo đảm chiến lược thúc đẩy tăng trưởng bền vững, không để ai bị bỏ lại phía sau.
Tòa án Thái Lan ban hành lệnh truy nã cựu CEO Hoa hậu Hoàn vũTòa án Thái Lan đã ra lệnh bắt giữ tỷ phú chuyển giới Anne Jakkaphong Jakrajutatip - cựu CEO Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ - sau khi bà vắng mặt trong phiên xét xử vụ lừa đảo 30 triệu baht (gần 25 tỷ đồng).
Tổng thống Trump để ngỏ gặp Tổng thống Putin ở HungaryTổng thống Mỹ Donald Trump cho biết một cuộc gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin vẫn có thể diễn ra và ông muốn tổ chức một hội nghị thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Nga tại Budapest, Hungary.
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng Thư ký LHQ và Thủ tướng AustraliaTổng Thư ký Antonio Guterres khẳng định LHQ sẽ tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới, nhất là hỗ trợ ứng phó biến đổi khí hậu, thực hiện mục tiêu phát triển bền vững.
Thủ tướng Orban: Hội đàm lãnh đạo Nga - Mỹ có thể diễn ra bất cứ ngày nàoThủ tướng Hungary Viktor Orban cho biết, Nga và Mỹ cần giải quyết "một hoặc hai" vấn đề để cuộc gặp thượng đỉnh diễn ra tại thủ đô Budapest như dự kiến.