Kết luận ban đầu nguyên nhân khiến công nhân ngất xỉu hàng loạtTheo kết luận ban đầu của đoàn công tác Bộ Y tế, công nhân ngất xỉu hàng loạt tại Công TNHH giày Hong Fu và Hông Mỹ là do hội chứng nhiễm độc thần kinh của người lao động làm việc trong môi trường có dung môi hữu cơ.
Đã tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng NaiKết quả xét nghiệm các mẫu phẩm vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở TP Long Khánh cho kết quả nhiễm vi khuẩn Salmonella và E.coli.
Một tuần 568 ca bệnh ở Đồng Nai: Thực phẩm nào trong bánh mì gây ngộ độc?Kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mì Băng ghi nhận 4/8 mẫu thức ăn gồm pate (làm từ gan heo và mỡ heo), thịt heo đã chế biến, chả lụa, dưa muối có vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc.
Nguyên nhân gây vụ ngộ độc hơn 400 người ở Vĩnh PhúcLiên quan đến vụ việc ngộ độc tập thể mới đây tại Vĩnh Phúc, đại diện Cục An toàn thực phẩm thông tin kết quả điều tra bước đầu.
Imexpharm nỗ lực hướng đến sử dụng kháng sinh an toàn, hợp lý cho cộng đồngThuốc kháng sinh ra đời giúp ngành y học có bước chuyển biến lớn, nhiều bệnh được khống chế. Tuy nhiên, việc điều trị kháng sinh không đúng cách làm gia tăng tình trạng kháng thuốc kháng sinh.
Học sinh liên tiếp ngộ độc: Ẩn họa trong những miếng sushi "siêu rẻ" vỉa hèThời tiết hiện nay rất dễ dẫn đến hiện tượng nhiễm khuẩn nếu sushi không bảo quản đúng, chưa kể đến vấn đề nguồn gốc nguyên liệu tạo nên các loại sushi này.
2 học sinh nhập viện sau ăn mì Ý, 82 trẻ nghỉ học là "trùng hợp ngẫu nhiên"Qua điều tra, cơ quan chức năng không phát hiện ngộ độc thực phẩm tập thể tại trường tiểu học Linh Chiểu (TP Thủ Đức) và Đặng Trần Côn (Quận 4), nơi có 2 học sinh nhập viện sau khi ăn mì Ý sốt cà.
Jotun công bố kết quả thử nghiệm mới cho sản phẩm sơn cao cấp nhất của hãngĐể bảo chứng cho độ bền màu, khả năng chống bám bụi và kháng tia cực tím (UV) của Jotashield Bền Màu Toàn Diện, Jotun đã đặt sản phẩm vào các thử nghiệm có điều kiện khí hậu khắc nghiệt suốt nhiều năm liền.
Sở An toàn thực phẩm TPHCM đang điều tra vụ ngộ độc tại trường tiểu họcSở An toàn thực phẩm TPHCM cho biết, cơ quan này đang thực hiện điều tra một vụ ngộ độc xảy ra với học sinh tại trường tiểu học ở quận 7.
Vụ ngộ độc bánh mì: Phát hiện vi khuẩn Salmonella trong mẫu phân bệnh nhiMột bệnh nhi trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai đã được bệnh viện ở TPHCM phát hiện vi khuẩn Salmonella trong mẫu phân làm xét nghiệm.
Tần suất các cuộc tấn công mạng tại Việt Nam tăng caoTần suất tấn công mạng đang liên tục tăng lên, đặc biệt là những cuộc tấn công nhắm vào các doanh nghiệp, tổ chức ở lĩnh vực tài chính và chứng khoán.
Vụ ngộ độc cơm gà: Số ca lên tới 345, xác định tác nhân gây bệnhKết quả cấy phân của 2 bệnh nhi ngộ độc thực phẩm nghi do ăn cơm gà, kết quả cho ra dương tính với vi khuẩn Salmonella, tác nhân chính gây nhiễm khuẩn đường ruột. Các ca ngộ độc tiếp tục tăng cao.