Tìm ra hợp chất tiêu diệt vi rút gây bệnh SARS và MERSMột nhóm các nhà khoa học quốc tế cho biết đã tìm ra một hợp chất có thể chống lại vi rút corona, loại vi rút gây hội chứng hô hấp cấp tính (SARS) và hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) mà hiện chưa có thuốc chữa.
Giọt bắn và nguy cơ lây nhiễm bệnh qua đường hô hấpHầu hết các bệnh hô hấp cấp tính, nguy hại như hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS), cúm gia cầm, cúm người và những bệnh có thể làm phát sinh dịch với tỷ lệ bị mắc bệnh và tử vong cao đều được lây truyền qua các giọt bắn.
Xúc động lễ tưởng niệm bác sĩ tử vì... nghiệpNgày 15/4, tại trường ĐH Y-Dược Huế (thuộc ĐH Huế) đã diễn ra lễ tưởng niệm 10 năm ngày mất BS. Carlo Urbani - người đầu tiên tại Việt Nam xác định ra Hội chứng Hô hấp cấp tính nặng (SARS) và cũng qua đời bởi chính căn bệnh này.
TPHCM: Phát hiện ca nhiễm não mô cầu, 2 ca khác nghi nhiễmNgay khi xuất hiện tình trạng sốt cao, sưng đau các khớp, nam bệnh nhân được đưa vào viện và được phát hiện mắc bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi khuẩn não mô cầu gây ra.
Tòa thánh Vatican cập nhật tình hình sức khỏe của Giáo hoàng FrancisCác tín đồ trên khắp thế giới đang cầu nguyện cho Giáo hoàng Francis khi ông tiếp tục phải điều trị nhiễm trùng phổi tại bệnh viện.
Sắp có vaccine phòng bệnh tay chân miệngHệ thống tiêm chủng VNVC vừa ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Công ty dược phẩm Substipharm Biologics (Thụy Sĩ), mở ra cơ hội đưa nhiều vaccine mới về Việt Nam, đặc biệt là vaccine phòng ngừa bệnh tay chân miệng do Enterovirus 71 (EV71) gây ra.
Bộ Y tế thông tin về đợt bùng phát cúm tại Nhật, nguy cơ nào với Việt Nam?Theo Bộ Y tế, đợt bùng phát dịch cúm mùa tại Nhật Bản hiện nay, chủ yếu do cúm A gây ra. Thời tiết tại nước ta là điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh qua đường hô hấp lây lan.
Dịch cúm gia tăng thời gian qua liệu có đột biến?Số ca mắc cúm gia tăng cục bộ từ cuối năm 2024 và trong dịp Tết vừa qua, tuy nhiên theo Bộ Y tế không có sự gia tăng đột biến. Các tác nhân chủ yếu vẫn là cúm A(H3N2), A(H1N1) và cúm B.
Mã số 5485: Mẹ nghèo cất gánh hàng rong, ôm con thơ chạy bệnh viện quanh nămCon út của chị Huỳnh Thị Hồng từ khi chào đời đã mang trong mình nhiều căn bệnh bẩm sinh, nằm viện quanh năm khiến hoàn cảnh gia đình càng thêm kiệt quệ.
Bé gái bị đuối nước được người phụ nữ đang thư giãn, đắp mặt nạ sơ cứuPhát hiện bé gái bị đuối nước trong hồ bơi khách sạn, người phụ nữ Trung Quốc đang thư giãn đắp mặt nạ vội chạy đến sơ cứu.