Ai Cập: “Huynh đệ Hồi giáo” tuyên bố đang dẫn đầu bầu cửNhóm Huynh đệ Hồi giáo nhiều thế lực ở Ai Cập nói rằng đảng Tự do Công lý của họ đang dẫn đầu vòng bỏ phiếu thứ nhất của cuộc bầu cử quốc hội, tiếp đến là đảng Salafist al-Nour cực kỳ bảo thủ và thứ ba là khối Ai Cập cấp tiến.
Bầu cử tổng thống Ai Cập: Ứng viên Huynh Đệ Hồi giáo dẫn đầuCuộc bầu cử tổng thống Ai Cập dường như sẽ đưa tới việc phải tổ chức bầu cử vòng hai giữa ứng cử viên của tổ chức Huynh Đệ Hồi Giáo và một ứng cử viên có liên hệ mật thiết với chế độ của cựu Tổng thống Hosni Mubarak.
Phó Tổng thống gặp phe đối lập, đề xuất nhượng bộ mớiPhó Tổng thống Ai Cập ngày 6/2 đã lần đầu tiên gặp nhóm Huynh đệ Hồi giáo cùng các nhóm đối lập khác và đưa ra những nhượng bộ đột phá, như nới lỏng quyền tự do báo chí, rút quyền lực của cảnh sát trong nỗ lực mới nhất nhằm chấm dứt biểu tình.
Ai Cập: Ông Morsy được tuyên bố đắc cử Tổng thống(Dân trí) – Ông Mohammed Morsy, ứng cử viên của tổ chức Huynh đệ Hồi giáo, đã được tuyên bố thắng cử trong cuộc bầu cử tổng thống vòng 2. Ông Morsy cũng là tổng thống dân cử đầu tiên của Ai Cập kể từ khi cựu Tổng thống Hosni Mubarak bị lật đổ tháng 2/2011.
Iran và cuộc chơi tay bo với Mỹ (2)Iran với tư cách là nước lớn Hồi giáo dòng Shiite tiến hành thành công cuộc cách mạng Hồi giáo, từ lâu nay vẫn duy trì mối quan hệ tương đối mật thiết với một số tổ chức, phong trào Hồi giáo ở khu vực Trung Đông như "Hội huynh đệ Hồi giáo", Hezbollah, Hamas và Jihad. Ngoài ra, đối với lực lượng chính trị dòng Shiite ở khu vực Trung Đông, Iran cũng có ảnh hưởng nhất định.
Lãnh đạo thế giới chúc mừng tân Giáo hoàng Leo XIVNgay sau khi thông tin về tân Giáo hoàng Leo XIV xuất hiện, các lãnh đạo thế giới đã lần lượt gửi thông điệp chúc mừng tới ngài.
Đưa con đi thi lớp 10, mẹ hồi hộp lo âu "hơn cả đi đẻ""Tỷ lệ cạnh tranh cao, cơ hội vào trường công lập yêu thích khá khó khăn nên đưa con đi thi, tôi còn lo lắng hồi hộp hơn cả khi đi đẻ”.
Vụ bỏ khối C00: Đừng để một quyết định ảnh hưởng đến hàng nghìn giấc mơGiáo dục là lĩnh vực cần sự ổn định và lộ trình rõ ràng. Những thay đổi đột ngột, thiếu minh bạch không chỉ ảnh hưởng đến thí sinh mà còn làm giảm uy tín của các cơ sở đào tạo.
Di chúc giản dị của Giáo hoàng FrancisGiáo hoàng Francis đã sử dụng di chúc cuối cùng của mình để nói về mong muốn được chôn cất đơn giản sau khi qua đời.
Đóng tiền tỷ nhưng con không được học, bố mẹ nghe chỉ trích "giàu mà…"Đóng gần 4,5 tỷ đồng theo gói đầu tư giáo dục để con học hết lớp 12 nhưng rồi dang dở giữa đường, chị Thanh nhận về không ít điều tiếng, chỉ trích...
Giáo viên kiện đồng nghiệp, đòi bồi thường vì bị tặng... vòng hoa tangHai giáo viên tiểu học làm việc tại thành phố Đài Nam, Đài Loan (Trung Quốc) thu hút sự chú ý bởi một vụ kiện hy hữu.
Vụ trung tâm tiếng Anh "ôm" tiền tỷ rồi đóng cửa: Sở Giáo dục TPHCM nói gì?Sở GD&ĐT TPHCM cho biết chưa tiếp nhận báo cáo việc "nhà đầu tư bỏ trốn" và đã chuyển hồ sơ pháp lý của Trung tâm ngoại ngữ Úc Châu qua cơ quan công an.